อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

เกิดอุบัติเหตุรถ จยย. ชนกับรถบัสรับส่งพนักงาน มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าปั้มแก๊สเเอลพีจี ถนนเลียบคลองสาม ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุกลางถนนพบรถบัสรับส่งพนักงานยี่ห้อสแกนเนียร์สีขาวหมายเลขทะเบียน 30-4000 พระนครศรีอยุธยา จอดอยู่ โดยที่หน้ารถฝั่งขวามีร่องรอยการถูกชนกระจกหน้ารถแตก ข้างกันพบรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ ทะเบียน 1 กร 1924 กรุงเทพมหานคร ล้มอยู่ข้างกันพบผู้เสียชีวิต 1 ราย

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (5 มี.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 21 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่าง ๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 5 มี.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 21 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-5 มี.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 220 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 2,658 ศพ