ตำรวจ สภ.คลองหลวง รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บนถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษกหมายเลข 9 บางปะอิน-บางนา มุ่งหน้าบางนา หลักกม.ที่ 14+500 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิสีขาว หมายเลขทะเบียน 70-1326 เพชรบูรณ์ ซึ่งบรรทุกปูนซีเมนต์กระสอบมาเต็มคัน ชนติดอยู่กับรถเทรเลอร์ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียนหัวลาก 70-0418 กาฬสินธุ์ หางพ่วงทะเบียน 70-0419 กาฬสินธุ์ ภายในห้องโดยสารรถบรรทุก พบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย สอบสวนคนขับเทรเลอร์ ทราบว่า ได้ขับรถบรรทุกแป้งมันสำปะหลังมาจาก จ.กาฬสินธุ์ กำลังจะไปส่งที่ท่าเรือคลองเตย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้จอดพักรถและร่างกายอยู่ริมถนน ก่อนที่รถบรรทุกจะพุ่งชนท้ายอย่างเต็มแรง ส่วนสาเหตุคาดว่าคนขับหลับใน

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (6 มี.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 21 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่าง ๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-6 มี.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 241 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-6 มี.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 2,679 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 2,772 ศพ