เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 8 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) คณะพนักงานสืบสวนสอบสวน คดีการเสียชีวิตของ นางสาวนิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นักแสดงสาว อาทิ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี, ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี, เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภาค 1 นำข้อมูลการสืบสวนสอบสวนและพยานหลักฐานต่างๆ ในคดี เข้ารายงานกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ซึ่งคาดว่าเป็นการประชุมคณะพนักงานสอบสวนชุดใหญ่ ก่อนที่ ผบ.ตร.จะให้แนวทางสรุปสำนวนคดี หลังสืบสวนสอบสวนจนคลายข้อสงสัยได้ทั้งหมดแล้ว
ทั้งนี้ก่อนการประชุม ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดี โดยเฉพาะแนวโน้มที่จะปิดคดีภายในวันศุกร์นี้ รวมถึงการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ซึ่งทั้งหมดยังคงไม่มีผู้ใดให้ข้อมูล โดยจะต้องรอติดตามภายหลังการประชุมอีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าพนักงานสอบสวน เตรียมสรุปสำนวนคดีการเสียชีวิตของแตงโม โดยคดียังมีผู้ต้องหาเพียง 2 คน คือนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ และนายไพบูลย์ ศรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต ในความผิดฐานขับเรือประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ส่วนจะมีการแจ้งข้อหากับบุคคลอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ จะต้องรอติดตามความชัดเจนอีกครั้ง ขณะที่สื่อมวลชนจากทุกสำนักได้เดินทางมาเกาะติดความคืบหน้าคดี.



