อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงขนทรายมาเต็มคันชนขอบทางเสียหลักพลิกคว่ำกีดขวางการจราจร ตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ทางขึ้นทางยกระดับอุตราภิมุขขาเข้าทางด่วนโทลล์เวย์กรุงเทพฯ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน ตัวแม่ 51-5773 กรุงเทพมหานคร ตัวลูก ทะเบียน 51-5776 กรุงเทพมหานคร เสียหลักพลิกคว่ำกีดขวางทุกช่องทาง ทรายที่บรรทุกมากระเด็นกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ข้างกันพบผู้ขับขี่และโดยสารได้รับบาดเจ็บ 2 ราย อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูให้ความช่วยเหลือนำส่ง รพ.แพทย์รังสิต

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (11 มี.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 31 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่าง ๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-11 มี.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 471 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-11 มี.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 2,909 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 3,063 ศพ.