ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมากสำหรับเรื่องราวการออกมา Call Out ของดาราและคนดัง ซึ่งพูดถึงเรื่องการจัดสรรวัคซีนที่ล่าช้าและไม่ได้คุณภาพ รวมถึงการบริหารประเทศที่ล้มเหลว ทำให้มีหลายคนออกมาแชร์และพากันวิจารณ์อย่างแพร่หลาย

ล่าสุดมีชาวเน็ตรายหนึ่งออกมาร่ายยาวถึงหนุ่ม เกรท วรินทร ปมเรื่อง Call Out และวัคซีน mRNA ซึ่งมีใจความตอนหนึ่งว่า “ต้องขออนุญาตนะครับที่ต้องเข้ามา comment ใน ig ของคุณ การที่มีนักแสดงส่วนหนึ่งออกมาเรียกร้องหา mRNA ไม่ใช่เรื่องผิดครับ แต่ควรอยู่บนพื้นฐานของข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงที่ถูกต้องด้วย ไม่ได้แค่ต้องการโหนกระแส สงสารคนที่ขาดความรู้หรือขาดโอกาสที่จะได้รับรู้ข่าวสารที่เป็นข้อเท็จจริงที่ถูกต้องถูกบิดเบือนไป และกลายเป็นการสร้างความเกลียดชังก่นด่าด้อยค่ากัน มันหดหู่ครับ”

โดยหนุ่มเกรทเองก็ได้ตอบกลับชาวเน็ตรายนี้ว่า “ขอบคุณที่ใช้ถ้อยคำสุภาพนะครับ ผมจะลองชี้ให้เห็นอีกมุมนึงนะครับ ผมเห็นด้วยนะครับ เรื่องการคิดดีทำดีพูดดี แต่ผมรู้สึกว่าผมจะใจแคบไปหน่อย ถ้าต้องบอกให้พี่น้องที่กำลังจะอดตายและแทบไม่เห็นอนาคตตัวเอง มีอารมณ์มาคิดดี พูดดี กับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้อ่ะครับ ดังนั้นด้วยวิธีการและการแสดงออกของความรู้สึกแต่ละคนเป็นสิทธิส่วนบุคคลครับ คิดดี ทำดี พูดดี เป็นสิ่งที่ทุกคนควรมีครับ แต่การเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา การทำความเข้าใจ ว่าทำไมเค้าโมโห ไม่พอใจนั้น มาจากสาเหตุอะไร คุณก็ต้องทำความเข้าใจด้วยครับ คนนั่งกินข้าวอิ่มอยู่ในห้องแอร์ กับคนที่กำลังเผชิญสถานการณ์อดมื้อกินมื้อ จะบอกให้ใจเย็นๆ และสงบเหมือนกัน มันยากนะครับ

ผมไม่ได้เถียงคุณนะ แต่ผมจะชี้ให้คุณเห็นใจกว้างมากขึ้นซักนิดเท่านั้นครับ และถ้ามาคุณคอมเม้นสุภาพและกล้าพูดในสิ่งที่กำลังคิดก็ไม่จำเป็นต้องปกปิดตัวตนเลยครับ”

งานนี้เรียกว่าชาวเน็ตก็ถกเถียงประเด็นนี้กันอย่างมากมายทีเดียว

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @great_rider10