เมื่อวันที่ 21 มี.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยินดีที่ทราบว่า นิตยสาร DestinAsian จัดให้กรุงเทพฯเป็นอันดับ 1 ในเมืองที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกชื่นชอบมากที่สุด (Best City) ในการท่องเที่ยวเอเชียแปซิฟิก

ทั้งนี้จากการเปิดเผยของนิตยสาร DestinAsian กรุงเทพฯ ได้รับเลือกเป็น Best City จากผลการคัดเลือกของผู้อ่าน (Reader’s Choice Awards 2022) ซึ่ง 5 อันดับแรกได้แก่ กรุงเทพฯ, สิงคโปร์, โตเกียว, ฮ่องกง และโซล ตามลำดับ

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับการประกาศรางวัลครั้งนี้ ยังมีจุดหมายปลายทางอื่นๆ ของไทยที่ได้รับเลือกเช่นกัน โดย ภูเก็ต และเกาะสมุย ได้รับการเสนอชื่อให้เป็น “เกาะที่ดีที่สุด” ลำดับที่ 3 และ 4 ตามลำดับรองจากที่ 1 เกาะบาหลี และที่ 2 เกาะมัลดีฟส์ นอกจากนี้ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ยังได้รับเลือกให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดอันดับ 3 และโครงการรอยัล ออร์คิด พลัส ของการบินไทย (THAI) ได้รับรางวัล ‘Best Frequent Flier Program’ อันดับที่ 4

“นายกรัฐมนตรีชื่นชมผลการจัดอันดับดังกล่าว เป็นเสียงสะท้อนว่าไทยยังครองใจนักท่องเที่ยวเสมอมานอกจากนั้น เชื่อว่าการพิจารณาปรับมาตรการการเดินทางเข้าราชอาณาจักรให้สอดรับกับมติของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ถือเป็นปัจจัยบวกต่อเศรษฐกิจ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วโลก” นายธนกร กล่าว.