เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรค พท. ฐานะรองประธานกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญเพื่อพิจารณาติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายเงินจากการกู้เงินตามพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม พ.ศ. 2564 สภาผู้แทนราษฎร คนที่สาม แถลงข่าวเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ฐานะ ผอ.ศบค. เข้าชี้แจงต่อ กมธ. หรือส่งคนที่เกี่ยวข้องต่อการดูแลการใช้งบประมาณ ตาม พ.ร.ก.กู้เงิน หลังจากเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา กมธ.ได้เชิญ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อชี้แจงงบประมาณโควิด-19 แต่มอบหมายให้นายประทีป กีรติเรขา หัวหน้าสำนักงานเลขาธิการ ศบค. ทำหนังสือแจ้งว่า จะส่งสำนักงานสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข มาชี้แจงแทน แต่ตัวแทนที่มาร่วมประชุมไม่รู้เรื่องและไม่รู้ว่าจะชี้แจงอะไร ดังนั้น กมธ. ได้นัดใหม่อีกครั้งในวันที่ 11 เม.ย.นี้

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ตนได้ข้อมูลมาว่า พล.อ.ประยุทธ์ ชอบตีกอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ และเคยมีความคิดนำสนามกอล์ฟเป็นสถานที่กักตัวโควิด-19 ท่ามกลางสถานการณ์ในประเทศที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ XE ที่สามารถแพร่กระจายได้ง่ายกว่าสายพันธุ์โอมิครอน แต่ พล.อ.ประยุทธ์ ใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ไปตีกอล์ฟ กับคณะ ที่มี 6 คน ที่สนามกอล์ฟย่าน อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ที่มีบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด เป็นเจ้าของ อย่างไรก็ดี ตนของทวงบุญคุณไปยังผู้บริหารไทยเบฟฯที่ไม่ติดต่อซื้อที่ดินของตนที่ จ.มหาสารคาม เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือประชาชน ตนฐานะบุตรเขยของนายโกเมน ตันติวิวัฒนพันธ์ ขอให้ผู้บริหารไทยเบฟพิจารณาทบทวน เพื่อรำลึกถึงบุญคุณที่นายโกเมนเคยช่วยเหลือผู้บริหารไทยเบฟฯ

นายยุทธพงศ์ กล่าวด้วยว่า ตนและพรรค พท. เตรียมข้อมูลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 151 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในวันที่ 23 พ.ค. 65 เวลา 08.30 น. เราจะยื่นญัตติทันทีเพื่อไม่ให้รัฐบาลมีโอกาสยุบสภาหนี ตนพร้อมจะอภิปราย พล.อ.ประยุทธ์ แน่นอนในสภา พร้อมท้า พล.อ.ประยุทธ์ อย่าชิงยุบสภาก่อนวันที่ 22 พ.ค. 65 และ พล.อ.ประยุทธ์ จะรู้ว่านรกมีจริงหรือไม่ ในการยกมือโหวตไว้วางใจในสภา อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันหลักฐานครั้งนี้แน่น.