เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 20 เม.ย. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.สั่งการ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. และ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายอนันตชัย หวานจันทร์หอม อายุ 37 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดปัตตานี ที่ 194/65 ลงวันที่ 19 เม.ย. 65 ข้อหา ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน มีและพกพาอาวุธปืนฯ ได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 166 ถนนนิพัทภักดี ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมตรวจยึดสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาทไว้เป็นหลักฐาน

โจรบุกเดี่ยวร้านทองห้างดัง ปืนจี้พนง.สาว ฉกทอง 4 แสนหนีลอยนวล

พ.ต.อ.พงศ์ปณต เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา นายอนันตชัยได้ใส่เสื้อและกางเกงสีดำ สวมแว่นตา หมวกแบบปีก และหน้ากากอนามัยปกปิดใบหน้า ไปก่อเหตุใช้ปืนขนาด 9 มม. ข่มขู่พนักงานห้างทองยั่งฮับเต็ง แอนด์ จิวเวอรี่ ตั้งอยู่ในห้างบิ๊กซี ปัตตานี อ.เมือง จ.ปัตตานี ก่อนจะบุกเข้าไปกระชากแผงสร้อยคอทองคำ ที่แขวนโชว์อยู่ไปทั้งแผง แล้ววิ่งหนีออกไปใช้ปืนขู่ รปภ.ที่จะเข้ามาช่วย จนสามารถวิ่งไปสตาร์ต จยย.ขี่หลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ กก.6. บก.ป. ร่วมกับชุดสืบสวน จ.ปัตตานี เร่งสืบสวนแกะรอยคนร้ายจนสามารถจับกุมได้ดังกล่าว

สอบถามเบื้องต้นนายอนันตชัยให้การรับว่า เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองจริง ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบปากคำขยายผลหาทรัพย์สินสร้อยคอทองคำที่เหลือและอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุอยู่.