ถูกจับตามองอยู่อย่างมากมายสำหรับกรณีเหตุการณ์ช็อกวงการบันเทิง หลังดาราสาวสวย แตงโม นิดา พลักตกเรือสปีดโบ๊ตเสียชีวิตอย่างมีปริศนา ทำให้หลายคนสนใจติดตามข่าวและพากันลุ้นบทสรุปเรื่องนี้ จากการสอบสวนสืบสวนของเจ้าหน้าที่ โดยจะมีการเตรียมแถลงปิดคดีในนี้ 26 เม.ย. เวลา 12.00 น. ท่ามกลางความสนใจของแฟนๆ ทั้งประเทศ

ล่าสุดหนึ่งในคนที่ออกมาเคลื่อนไหวและติดตามความคืบหน้าคดีของสาวแตงโมอย่างต่อเนื่อง อย่างไฮโซคนดัง ชาย อานันทวีป ได้ออกมาอัพเดทรูปกับสาวแตงโมในอดีต พร้อมข้อความว่า “อย่าคิดด้อยค่าพลังโซเชียลหรือคุณค่าของใคร แต่ละคนมีคุณค่าในตัวของตนเอง แต่ละคนมีความสามารถ ความถนัด ความคิดในแต่ละด้านที่ไม่เหมือนกัน การที่จะเปิดใจรับฟังความคิดเห็นผู้อื่น ที่ช่วยกันหาข้อมูลหลักฐานข้อเท็จจริง จะผิดจะถูกแต่ทุกคนมุ่งไปสู่จุดหมายเดียวกัน นั่นคือ..ความยุติธรรมที่จะเกิดขึ้นกับผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นที่รักของประชาชนทั้งประเทศ จะปิดหูปิดตาให้คิดว่าคุณคิดถูกอยู่ฝ่ายเดียว แล้วคนอื่นผิดหมดนั้นไม่ได้ จุดเล็กๆ ที่มองผ่าน อาจจะเป็นชนวนไปสู่คำตอบที่แท้จริงก็เป็นได้ พอถามว่าความจริงคืออะไร…คำตอบที่ได้มาบอกว่าคือความลับ”

“ในเมื่อมันจะยังลับต่อไป…เราก็จะหาความจริงจนกว่าทุกอย่างเปิดเผย…หรือถ้าเปิดเผยแล้วค้านสายตาคนทั้งประเทศ..พวกเราชาวโซเชียลนี้และที่จะลุกขึ้นมาสู้ เราไม่ท้อ..เราไม่ถอย..แล้วเรามาเดินหน้าหาความจริงไปด้วยกัน..ความยุติธรรมเพื่อเธอเท่านั้นที่เราต้องการ..แตงโม @melonp.official #เพื่อภัทรธิดา #เพื่อสังคมที่ดีกว่านี้ #เพื่อความเท่าเทียมและเสมอภาค #เพื่อความยุติธรรม #รูปนี้มี10ปีขึ้น”

พอมีการลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตมากดไลค์พร้อมคอมเมนต์เป็นกำลังใจให้ทุกคนในคดีนี้ และบอกว่าอย่าด้อยค่าจริงๆ เพราะนักสืบโซเชียลเก่งหนักมาก และขอให้อย่ามองประชาชนไม่มีความรู้และความสนใจเรื่องนี้ เพราะทุกคนรักและสงสารแตงโมอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม chai_anandadvip