เดลินิวส์

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024

การเมืองไฮไลท์

อาลัย ‘มือปราบเหยี่ยวดำ’

วัฏสังขารของมนุษย์ เกิด-แก่-เจ็บ-ตาย ไม่มีใครหนีพ้น เมื่อชีวิตถึงเวลาต้องจากโลกใบนี้ แต่คุณงามความดีของ “มือปราบเหยี่ยวดำ” ที่ได้สร้างสมเอาไว้จะถูกบันทึกเป็นตำนาน ให้ทั้งตำรวจรุ่นหลังและประชาชน ระลึกถึงตลอดกาล!!.

ดาวสภา(สูง)

เรียกว่าฮ็อตตั้งแต่ย่างเท้าเข้าสภา สำหรับ “หมอวี” นพ.วีระพันธ์ สุวรรณนามัย สว.ป้ายแดง ที่ก่อนหน้านี้โด่งดังในโซเชียลโดยเฉพาะติ๊กต๊อก ในฐานะคุณหมอสายสุขภาพและธรรมะ คอยให้ความรู้ประชาชนในเรื่องในเรื่องการดูแลรักษาร่างกายให้แข็งแรงห่างโรคภัย มียอดคนติดตามถูกใจเป็นล้านๆ ไลค์

ของจริง

เป็นเรื่องเป็นราวกับเรื่อง“วุฒิการศึกษา”ของคนดังๆในเมืองไทยวันนี้ขุดคุ้ยกันสนุกสนานว่าใครคือของจริง

หมวดบทความ: การเมือง

วางเหลี่ยมชิงเกมสภาสูง ถือหมากคุมเชิงวาระร้อน

ในที่สุดก็ต้องโยนเผือกร้อนออกจากมือสำหรับ 7 เสือกกต. ประกาศรับรอง 200 สว.และสำรองอีก 99 คน จนใครต่อใครพากันบอกว่าเป็นเทศกาลปล่อยผีเข้าสู่สภาสูง

โฉนดทับลาน! ปล่อยผี 300 คดี

การกันที่ “ทับลาน” 2.65 แสนไร่ มาให้ส.ป.ก.ดูแล มีอยู่แค่ 2 ประเด็นหลัก ๆ เพื่อออกโฉนดเพิ่มมูลค่ามหาศาลในอนาคต และช่วยปล่อยผีนายทุน-ข้าราชการ กว่า 300 คดี คาราคาซังมา 10 ปีแล้ว!!.

จอมขยัน

ประชุม กมธ.งบประมาณปี 68 “เสี่ยโฟม” เข้าประชุมไม่เคยขาด และที่สำคัญมา ร่วมเป็นองค์ประชุมในการเปิดประชุมทุกวัน ตั้งแต่ 09.00น. ทั้ง ๆ ที่ บ้านอยู่ จ.ปทุมธานี

‘รัฐบาลเศรฐา’ แบกปมร้อน ‘ทับลาน’

เป็นประเด็นร้อนแรงอีกครั้งกรณีปัญหาป่าทับลาน-วังน้ำเขียว หลังกระบวนการตามมติ ครม.14 มี.ค.2566 ให้เพิกถอนพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน 2.65 แสนไร่ ที่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ทิ้งบอมไว้ เดินมาถึงขั้นตอนการเปิดรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน จนเกิดกระแส “#Saveทับลาน”กันทั่วบ้านทั่วเมือง “คอลัมน์ตรวจการบ้าน” จึงต้องมาสนทนากับ “ดำรงค์ พิเดช” อดีตหัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ที่จะมาไขทางออกปมปัญหานี้

‘งานเสร็จกี่โมง’ เมื่อลูกพรรคส่งคำเตือนไปที่นายกฯ

ในช่วงนี้มีเรื่องน่าสนใจเยอะ “วาระแห่งชาติ”ที่สำคัญก็เยอะ เรื่องหนึ่งที่อยากกระทุ้งให้รีบทำให้เสร็จๆ ให้ลดปัญหาให้เร็วที่สุด คือการแพร่ระบาดของปลาหมอคางดำ

‘ผบ.ม๊อก’

“ผบ.ม๊อก“ เปิดค่ายทหารต้อนรับ พร้อมจัดกิจกรรม “เปิดบ้านทหารใหม่ Open House” ซึ่งถือเป็นนโยบายหลักของกองทัพบกให้ผู้ปกครอง และญาติทหารใหม่เสริมสร้างสายใยความสัมพันธ์อันดี ระหว่างหน่วยทหารกับครอบครัวทหาร

เจ้าแม่แฟชั่น

‘อุ๊งอิ๊ง’ แพทองธาร เจ้าแม่แฟชั่นแห่งยุค ที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็เป็นกระแสให้พูดถึงได้ตลอด

วิกฤติ ‘ปลาหมอคางดำ’

‘ปลาหมอคางดำ’ กลายเป็นอีกวิกฤติที่ถาโถมใส่ “รัฐบาลเศรษฐา” รอดูฝีมือการแก้ปัญหา หากเกาไม่ถูกที่คัน ปลาหมอคางดำคงจะขยายวงไปมากกว่า 14 จังหวัด!!

‘เฉียด’

ขยันเดินสายนั่งหัวโต๊ะเป็นประธานการประชุม และออกตรวจราชการไม่มีพัก สำหรับ “บิ๊กป๊อด” พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ฟิตเปรี๊ยะ

“รองฯพิเชษฐ์ “ในฐานะเจ้าของบ้าน สส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ได้นำทีม วีไอพี  VIP วิ่งรั้งท้ายหลายกิโล ก่อนวิ่งเข้าเส้นชัย แบบไม่รู้ จักเหน็ด จักเหนื่อย … 

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม