กลับมาพบกันอีกเช่นเคยทุกวันศุกร์เวลาดีเช่นนี้ กับ “พรุ่งนี้กินไรดี” ที่ในสัปดาห์นี้ ขอพาทุกท่านไปเฟ้นหาความอร่ยของ “5 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ” ที่เนื้อนุ่ม พร้อมน้ำซุปสุดเด็ดแน่นอน

มาเริ่มกันที่ร้านแรก “เกาเหลาเนื้อไร้เทียมทาน” แยกราชวัตร เจ้าเก่าเจ้าเดิมของราชวัตรที่ถ้าใครมาย่านนี้ต้องห้ามพลาด โดยที่ร้านมีทั้งเกาเหลาเนื้อตุ๋น เนื้อเปื่อย และเครื่องใน ทานทีเดียวรับรองว่าอิ่มแน่นอน เพราะร้านนี้เขาให้เนื้อแน่นเต็มๆ ชาม ทั้งเนื้อเปื่อย โกเบไร้มัน เพีย (เนื้อติดซี่โครงติดมัน) และเนื้อกรอบ หรือเนื้อน่องลาย ส่วนน้ำซุปก็หอมกลิ่นเนื้ออย่างชัดเจน
โทรศัพท์ : 08-1638-0897
เวลา : 08.00-15.00 น. (ปิดทุกวันพุธ และวันอาทิตย์)

ต่อด้วย “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย” เจ้าดังเก่าแก่กว่า 40 ปีบนถนนพระอาทิตย์ มีให้เลือกทั้งหม้อไฟ เกาเหลา ก๋วยเตี๋ยว และลวกจิ้ม ส่วนเนื้อส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเปื่อยก็นำมาตุ๋นจนเปื่อยได้ที่ เนื้อสด สันคอ ลูกชิ้นเคี้ยวง่ายกำลังดี ยิ่งซดน้ำซุปหอมเครื่องเทศ ที่กลิ่นหอมตลบอบอวลไปทั้งร้าน พร้อมข้าวสวยร้อนๆ บอกได้เลยว่าฟินหนักมาก
โทรศัพท์ : 06-3923-8074
เวลา : ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-16.30 น.

มาต่อกันที่ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อหม้อไฟ” อินทามระ 42 นอกจากน้ำซุปที่เข้มข้นจัดจ้านได้ใจแล้ว ที่นี่ยังมีก๋วยเตี๋ยวเนื้อหม้อไฟให้ได้นั่งลวกจิ้มกินกันอย่างเอร็ดอร่อยอีกด้วย โดยน้ำซุปจะจัดใส่หม้อไฟ แล้วแยกจานเนื้อมาต่างหาก ตัวเนื้อหมักมาอย่างดี จึงทำให้มีรสชาติอร่อยหอมหวาน แถมยังนุ่มลิ้นมากๆ
โทรศัพท์ : 0-2277-5494
เวลา : ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)

และร้านที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “ก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก” สามแยกไฟฉาย ร้านดั้งเดิมที่ขายมายาวนานกว่า 80 ปี โดยทางจะมีก๋วยเตี๋ยวอยู่แบบเดียว คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อ แต่สั่งได้ทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง เนื้อจะมีเนื้อเปื่อย เนื้อสด เอ็น ลูกชิ้น ตับ และหัวใจเท่านั้น ส่วนน้ำซุปก็เข้มข้น หอมหวาน แถมยังมีทีเด็ดที่พริกดองที่เผ็ดหอมทำให้ลูกค้าติดใจ ต้องกลับมารับประทานกันอีกเรื่อยๆ
โทรศัพท์ : 0-2411-4654
เวลา : ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-15.30 น.

ปิดท้ายกันที่ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสว่างอรุณ” เจ้าดังแห่งย่านโชคชัย 4 ที่น้ำซุปหอมกลิ่นยาจีน ซดแล้วโล่งคอมากๆ ส่วนเครื่องในล้างอย่างดีไม่เหม็น ตัวเนื้อก็จะนำไปตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม เนื้อสดนุ่มมาก ยิ่งได้ทานเนื้อเปื่อยกับเอ็นที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม แกล้มข้าวสวยร้อนๆ นี่ทีเด็ดที่ต้องห้ามพลาดมากๆ
โทรศัพท์ : 08-8357-1881
เวลา : ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น.

มาถึงตรงนี้แล้ว น้ำย่อยในกระเพาะเริ่มทำงานแล้วใช่ไหมคะ? ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า รีบตามรอย “น้องเผือกรสแซ่บ” ไปทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าเด็ดเจ้าดังกันได้เลย ส่วนสัปดาห์หน้าจะเป็นความอร่อยที่ไหน อย่าลืมติดตามกันได้ในคอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” นะคะ…
……………………………….
คอลัมน์ : “พรุ่งนี้กินไรดี”
โดย “น้องเผือกรสแซ่บ”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @retty, @ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย Nai Soie Beef Noodle, @เกาเหลาเนื้อหม้อไฟ 42, @ก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก, @สว่างอรุณ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น