พยากรณ์วันที่ 10-16 พ.ค. 2565

ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)

ต่อมความคิดริเริ่มสร้างสรรค์พร่างพรู การงานต้องรอบคอบมากขึ้น และห้ามไปมีปากมีเสียงกับใคร ตอนนี้ดวงคนสนับสนุนของคุณไม่ค่อยดีนัก แถมถ้ามีศัตรูหรือคู่แข่งก็จะถูกชิงทำคะแนนนำไปก่อน สงบเสงี่ยมเจียมตัวไว้เป็นดีที่สุด “ไพ่ ราชินีพระจันทร์” การเงินมีโชคเข้ามาบ้างแล้ว เป็นโชคจากความเสน่หา ความรักให้ระวังคำพูดคำจาเอาไว้บ้าง ช่วงต้นมีเหตุให้กระทบกระทั่งกันบ่อย ต้องคุมอารมณ์แล้วช่วงปลายจะดีขึ้นเอง ช่วงคนโสดเสน่ห์แรง มีคนมารุมล้อม

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

คิดตัดสินใจจะทำอะไรต้องรอบคอบ “ไพ่ 3 คทา” การงานหัวสมองปลอดโปร่ง มีไหวพริบ แก้ไขปัญหาได้อย่างดี ทำให้อาจเลื่อนขั้นมาเป็นมือขวาของหัวหน้างานได้ แต่ยังไงก็ตามยังคงมีคนอิจฉา หรือมีคู่แข่งอยู่ ทำอะไรต้องอยู่ในความไม่ประมาท จะเป็นฝ่ายกุมชัยชนะมาได้ การเงินหยิบจับอะไรก็เป็นผลตอบแทนที่ดี มีลาภเข้ามาแน่นอน แต่ช่วงปลายระวังมีเรื่องต้องเสียเงิน ความรักถ้ายังไม่มีคู่จะมีคนมาเสนอตัว ช่วงนี้มีแรงเชียร์เยอะ แต่ถ้ามีคู่แล้วช่วงปลายมีกระทบกระทั่งกันบ่อย

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

อึดอัดลำบากใจ การงานเหนื่อยพอควร แต่เหนื่อยแล้วได้ผลดี เข้าตาผู้ใหญ่ ช่วงนี้อยากทำอะไรต้องลงมือทำเลย ถ้ารอช้าโอกาสของคุณจะหมดไป เข้าหาผู้ใหญ่ได้รับการสนับสนุนแน่ การเงินอาจจะไม่โชคดีเหมือนที่ผ่านมา อยากได้อะไรต้องทำเอง ส่วนใหญ่งานจะมาคู่กับเงิน ตอนนี้อึดอัดมีแต่คนมาขอหยิบยืม “ไพ่ ราชาถ้วย” ความรักเป็นช่วงเวลาของการศึกษาดูใจ ถ้าเป็นเรื่องคนอื่นคุณรู้ดีทุกเรื่องปัญหาแก้ได้หมด แต่ถ้าเป็นเรื่องตัวเองทำอะไรเป็นลังเล ชักช้า ไม่เข้าใจสักเรื่อง

ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ช่วงต้นจะได้รับข่าวดี แต่อย่าคาดหวังจนเกินไป ช่วงปลายอาจผิดหวังได้ “ไพ่ ราชาดาบ” การงานติดขัดตลอด ไม่ว่าจะทำอะไรเป็นต้องมีเหตุผิดพลาดต้องแก้ไขอยู่บ่อย ๆ ช่วงนี้ไม่ค่อยเข้าตาผู้ใหญ่นัก ยังไงให้ระวังเรื่องพฤติกรรมไว้บ้าง กำลังถูกเพ่งเล็งอยู่ การเงินหมุนเวียนมาก และอาจทำเงินหรือของมีค่าสูญหายอีกด้วย ช่วงนี้อย่าไปรับปากใครสุ่มสี่สุ่มห้าจะกลายเป็นคนเดือดร้อนเสียเอง ความรักดีใจได้ไม่นาน ก็ต้องมาผิดหวัง ถ้ามีคนรักแล้วอาจมีเหตุให้ต้องห่าง หรือทะเลาะกัน

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เป็นช่วงที่จะได้รับคำปรึกษาแนะนำที่ดี “ไพ่ Judgement” การงานก้าวหน้า มีเกณฑ์โยกย้าย หรือปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ความคิดพุ่งกระฉูด ถ้าอยากลงทุนทำอะไรเอง หรือทำกับคนสนิทก็ทำได้ จะได้รับผลตอบแทนดี การเงินช่วงนี้ใช้เงินมือเติบพอควร แต่ไม่ต้องห่วงช่วงนี้ไม่ขัดสน มีลาภปาก แต่ช่วงปลายแล้วต้องเพลา ๆ การใช้เงินบ้าง เดี๋ยวจะเกิดสภาวะเงินตึงเงินฝืดได้ ความรักมีเหตุให้สลับร่างสร้างรักอยู่เสมอ ส่วนที่มีคู่แล้วก็เกรงใจคนรักหน่อย

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

หงุดหงิดง่าย อารมณ์แปรปรวน ต้องปรับปรุงตัวเอง “ไพ่ 3 ดาบ” การงานพอจะดีขึ้นบ้าง แต่ก็ยังต้องพึ่งพาตัวเองเป็นสำคัญ หันหน้าไปพึ่งพาใครยากมาก ๆ ช่วงนี้รู้สึกเบื่องาน แต่ยังไงก็คงต้องทนไปก่อน ยังไม่มีจังหวะการโยกย้ายที่ดี การเงินตั้งหน้าตั้งตาหาแทบแย่ สุดท้ายกมีคนมาช่วยใช้อยู่เสมอ ความรักไม่หวือหวา แถมมีปากเสียงกันบ่อย เพราะความคิดไม่ค่อยจะไปทางเดียวกันเลย ช่วงนี้อยากได้อะไรต้องให้ก่อนถึงจะได้รับกลับคืน

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

เป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลง อาจได้เปลี่ยนที่อยู่ เปลี่ยนงาน การงานจิตใจไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว ทำงานผิดพลาดบ่อย ไม่ควรดื้อดึงกับผู้ใหญ่จะเป็นผลเสีย ช่วงปลายแล้วจะดี ให้รีบคว้าโอกาสไว้ “ไพ่ อัศวินดาบ” การเงินต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล หรือค่าซ่อมแซม แต่ก็ยังเอาตัวรอดได้ดี ช่วงปลายมีโชคลาภมีเงินเพิ่มจากงานเสริม ความรักช่วงต้นคนมีคู่กระทบกระทั่งกันอยู่ตลอด แต่สำหรับคนที่ยังโสดอยู่มีโอกาสเจอศรรักปักอก ได้เจอคนถูกใจ

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

คิดมาก นึกถึงเรื่องเก่าที่ทำผิดพลาด ทำให้จิตใจไม่ค่อยเบิกบาน การงานเหนื่อย มองหาใครมาช่วยยาก ต้องรอช่วงปลายแล้วถึงจะดี งานก้าวหน้า ได้เลื่อนเป็นมือขวาก็ว่าได้ สมองมันโลดแล่น “ไพ่ 2 เหรียญ” การเงินไหลออกมากกว่าเข้า เพราะความหน้าใหญ่ใจโต ทำอะไรไม่ค่อยถามรายละเอียดสุดท้ายก็ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง ความรักเหงาใจ มีเหตุให้ต้องห่างกันสักระยะ หรืออาจมีเรื่อง
ผิดใจกัน เพราะคำพูด คนโสดช่วงปลายมีคนเข้ามาให้ซู่ซ่า

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ได้พบปะเจอะเจอกับผู้ใหญ่บ่อยครั้ง พยายามนอบน้อม จะได้รับผลดี การงานพยายามเข้านอกออกในเข้าไว้ ช่วงปลายจะเหนื่อยหน่อย มีการแข่งขันต้องเร่งทำคะแนนพอควร การเงินใช้จ่ายเก่งจริงมาก ช่วงนี้หมดไปกับการเฮฮา ชอปปิง มีลาภปากบ่อย ๆ ประหยัดไปได้เยอะ “ไพ่ อัศวินถ้วย” ความรักร้อนแรง มีประสบการณ์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ ช่วงนี้เป็นอะไรที่สนุกสนาน ประทับใจง่าย สำหรับ
คุณผู้หญิงก็อย่าสนุกจนลืมตัวเองนะครับ ที่มีครอบครัวแล้วอาจมีข่าวดี

ราศีตุล (17 ต.ค.-16 พ.ย.)

ลังเลกับความคิด การตัดสินใจหลายอย่าง การงานมีลู่ทางหยิบจับหลายอย่าง ล้วนแต่นำรายได้เสริมมาให้ต้องรีบคว้าโอกาสไว้เลย “ไพ่ Justice” การเงินใช้จ่ายมือเติบ ให้ระวังเรื่องความสงสารจะทำให้ต้องมานั่งคิดมาก การเงินหมุนเวียนคล่อง มีรายรับ
เข้ามาตลอด ความรักมีเรื่องแปลก เกิดขึ้นอยู่เรื่อย ๆ ช่วงปลายความรักหอมหวานจนเป็นที่อิจฉาของคนรอบข้าง และด้วยความเสน่ห์แรงนี้เองทำให้คนมีคู่เครียด มีคนเสนอตัวเข้ามาทำให้หวั่นไหว

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เลือดจะไปลมจะมา อารมณ์แปรปรวนตลอด “ไพ่ 9 คทา” การงานอย่าไปคาดหวังอะไรมาก ช่วงนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานรวม พยายามอย่ามองอะไรไกลเกินไป บางทีสิ่งที่มองอาจจะไม่เป็นจริงก็ได้ การเงินกระเป๋าฉีก มีรายจ่ายจุกจิกตลอด ๆ แถมต้องมารับผิดชอบเรื่องของคนอื่นอีก คงต้องเร่งเก็บเร่งหากันอีกแล้ว ความรักมีทั้งหวาน มีทั้งเศร้า เอาแน่เอานอนยาก ที่สำคัญให้คิดก่อนที่จะพูด หรือทำอะไร มิฉะนั้นคุณเองนั่นแหละที่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง

ราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

ปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากความขัดแย้ง การงานถ้าลดความดื้อ เอาแต่ใจ และลดความคิดที่ว่าตัวเองเก่งลงสักหน่อย ก็จะดี เพราะผู้ใหญ่ก็เอ็นดูคุณไม่น้อยเลย แต่ดูเหมือนว่ายังมีศัตรูคู่อาฆาตอยู่ ฉะนั้นพยายามอยู่เฉยไว้เป็นดี “ไพ่ The Hanged Man” การเงินมีเหตุให้ต้องจ่ายอย่างกะทันหัน หรืออาจทำเงินหาย ของมีค่าหาย ความรักมีประสบการณ์เด็ด ๆ เรื่องมัน บางครั้งถึงขนาดต้องลดความกล้าลงบ้าง ยิ่งคุณ ๆ ที่เป็นหญิงอาจเสียหายได้ แต่ถ้าชอบสนุกชอบมัน ช่วงนี้สมใจแน่ ๆ

———————-
อ.คฑา ชินบัญชร