ช่วงนี้ คุณจูน-ศุภาพิชญ์ พิทยานุกุล เจ้าของร้านรอยัล โอชา และ คุณพุธ-เกวลิน พิทยานุกุล เชฟผู้วิจัยและพัฒนาเมนูร่วมกับ เชฟวิชิต มุกุระ สร้างสรรค์  อาหาร 8 คอร์สอันแสนพิเศษประจำ “เหมันต์ฤดู” ภายใต้แนวคิด “Classic Thai Elegance Reinvented” ความสง่างามของอาหารไทย ระหว่าง 1 พ.ย. 2565-31 ม.ค. 2566       

เริ่มต้นที่ ทองม้วนต้มยำกุ้งคาเวียร์ ทองม้วน กรุบกรอบสอดไส้กุ้ง เพิ่มสีสัน ด้วยมูสต้มยำ ซอสมะม่วง โรยดอกไม้ ใบมะกรูดกรอบ  ได้สัมผัสทั้งกลิ่นของต้มยำ เรียกน้ำย่อยได้โข ต่อด้วย แตงโมหอยสังข์กับบีทรูทปลาแห้ง ซึ่งเชฟได้รับแรงบันดาลใจมาจากกุ้งแช่น้ำปลากับแตงโมปลาแห้ง แตงโมเนื้อแดงฉ่ำหวานถูกท็อปด้วยเนื้อหอยสังข์จากประเทศญี่ปุ่นหั่นบาง ๆ เหยาะด้วยเกลือหิมาลัยก่อนนำไปย่างจนหอมได้ที่ ความเด่นรสอยู่ที่น้ำจิ้มซีฟู้ดที่ถูกอินฟิวส์กับบีทรูท จนกลายเป็นกรานิต้าเย็น ๆ สีม่วงแดง ช่วยตัดเลี่ยนและเพิ่มความสดชื่น

ยำสมุนไพรตะไคร้มะแขว่นส้มโอกับขาปูทาราบะมะแข่น” ได้รับฉายาว่าเป็นราชาเครื่องเทศแห่งภาคเหนือ มีกรุ่นกลิ่นหอมฉุนคล้ายผักชี ออกรสเผ็ดเล็กน้อยถูกนำมาคลุกเคล้ากับยำ ตะไคร้ ต้นหอม หอมแดง ผักชีใบเลื่อย ผักแพรว และมีส้มโอเคล้าตัดรส ส่วนขาปูทาราบะย่างหอมและฉ่ำกำลังดี  ต้มลูกรอกฟัวกราส์ไก่ฝรั่งเศสหนังไก่กรอบ น้ำซุปไก่ตุ๋นใสเคี่ยวนานกว่า 6 ชั่วโมง มีกลิ่นหอมรสหวานกลมกล่อม ส่วนลูกรอกมีฟัวกราส์ผสม นุ่มเนียนลิ้นแถมด้วยฟัวกราส์ย่างหั่นเต๋าอร่อยเต็มคำ  

แกงเหลืองปลาฮิราเมะ ยอดมะพร้าวอ่อนและก้านทูน กับขนมจีน “ก้านทูน” เป็นพืชตระกูลเดียวกับบอน หั่นแฉลบบาง ๆ แล้วทำให้สุกกับน้ำแกงส้มใต้ ได้สัมผัสความกรอบ หวาน กินแกล้มกับขนมจีน และมะละกอดองพริกเกาหลีกับหัวไชเท้า สำหรับกินแนมกัน รสชาติดีชวนติดใจ เมนูจานหลักอย่าง ล็อบสเตอร์ผัดฉ่า แกะย่างจิ้มแจ่วข้าวหอมมะลิแดง เมนู Surf & Turf ที่รวมอาหารทะเล และเนื้อแดงไว้ในจานเดียว ล็อบสเตอร์เนื้อหวานฉ่ำด้วย บัตเตอร์เซียร์ หรือการนำไปย่างแล้วทาด้วยซอสเนื้อเจลกลิ่นผัดฉ่า  แกะย่างหอม ไม่มีกลิ่นคาว มีข้าวหอมมะลิแดงผัดคลุกงาขี้ม่อนเสิร์ฟมาด้วย

เจลลี่ส้มฉุนผลไม้กับมะกรูดเชื่อม เชฟพัฒนาสูตรจากน้ำส้มซ่านำมาทำเป็นลอยแก้ว กินคู่กับมะกรูดเชื่อมเนื้อใส ที่วางอยู่บนเนื้อเจลลี่รสส้มซ่า ผสมผสานความสดชื่นจากผลไม้ไทยและญี่ปุ่นตามฤดูกาล โรยด้วยหอมเจียวรมควันกับขิงซอย ชวนสดชื่น ส่วน ขนมถั่วแปบ ขนมครกข้าวเหนียวมะม่วง ขนมสอดไส้ เป็นเมนูของหวานส่งท้ายที่อร่อยทุกคำ

ห้องอาหาร “รอยัล โอชา” เปิดบริการทุกวัน  มื้อเที่ยง (เวลา 11.00-15.00 น.) และมื้อเย็น (เวลา 18.00-23.00 น.) ส่วนใครที่อยากลิ้มลองเมนู Chef’s Table ประจำเหมันตฤดู จากเชฟวิชิต มุกุระ แนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์.

เรื่อง : แม่พลอย