สำหรับวันพุธที่ 8 ก.พ. 2566 …. คนคิดใหญ่หวังครองอำนาจ “ก้าวข้ามความขัดแย้ง” เสมือน “เล่าปี่” อ่อนน้อมถ่อมตนยกมือไหว้ประสานสิบทิศ ไม่ต้วมเตี้ยมเหมือนเก่า มีใจบันดาลแรงที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 น่าจะเป็น “บิ๊กป้อม” จอมยุทธ์บูรพาพยัคฆ์ผู้พี่ กับบทบาทผู้มากบารมีทางการเมืองใช้พลังแฝงดูดคืนขุนศึก…แม่ทัพนายกองกลับคืนสู่กาย “พปชร.” อย่างพริบตาเดียว ออกรบนอกค่ายสร้างขวัญกำลังใจให้เหล่าทหารหาญ ระดมทุนจัดโต๊ะจีนวันเดียวตุนกระสุนดินดำเพียบ…ประกาศเป็นรัฐบาล 100% เป็นมิตรกับทุกค่ายทุกขั้ว ทั้งดีลลับดีลเปิดหน้าเปิดตำราพี่สอนน้องให้ “บิ๊กตู่” ที่เคยกินข้าวหม้อเดียวกัน

แต่ต้องมาสละเรือหนีจากการ เสพอำนาจมานานกว่า 8 ปี แล้วติดใจอยากไปต่อพรั่งพร้อมไปด้วยขุนพลอยพยัก.. เกาะติดอำนาจที่บังตา มาตั้งค่ายใหม่ “รทสช.” เสมือน “โจโฉ” อัครเสนาบดีที่มีอำนาจอิงความเป็นรัฏฐาธิปัตย์ เชื่อมั่นในมันสมองและความปราดเปรื่อง เป็นพยัคฆ์ตัวจริงที่จะล่าเหยื่อได้ด้วยกำลังตัวเอง…แม้ตกอยู่ในอาการอ่อนเปลี้ยจากวัยชรา กองเสบียงกรัง กระสุนดินดำติดขัดร่อยหรอลงไป …ยังมีความหวังที่จะกอบกู้สถานการณ์ให้กลับคืนมาด้วยยุทธการทุบหม้อข้าวคาบดาบปีนค่ายเข้ายึดค่ายของพวกเดียวกัน  

ดูแล้ว “บิ๊กตู่” ที่กระโจนเข้าสู่ สงครามการเมืองเต็มตัว พลิกตำราพิชัยยุทธ์แบบไหนก็ดูจะร่อแร่ไปไม่ไหว..เสมือนพยัคฆ์ที่ติดบ่วงตัวเองจากกติกา “ดีไซน์มาเพื่อพวกเรา” คงจะใช้ “หนู” มากัดบ่วงที่ติดขาให้ขาดออกไปเสียก่อน..แต่ความที่หนูกลัวสัญชาติญาณของพยัคฆ์ที่เคยนอนตะปบเหยื่อมาก่อนจึงเกิดความไม่มั่นใจ ขอถอยห่าง เอาตัวรอดไว้ก่อนประกาศตัวเป็นอิสระพร้อมจะเป็นผู้จัดการรัฐบาล

ในสถานการณ์ที่ได้เปรียบ ทั้งเสบียงกรัง กระสุนดินดำ มีพันธมิตรบ้านใหญ่มาแทนที่ขั้วบูรพาพยัคฆ์ที่ตกอยู่ในสภาพ “เบื่อประยุทธ์” และ “ไม่อินประวิตร” ..ผิดกับขั้วที่ 2 ในก๊กที่ 3 “ลุงโทนี่” ที่ห่างไกลบ้านเกิดมากกว่า 17 ปี หลังถูกยึดอำนาจรอบแรกปี 49 ได้กลับมาก้มกราบแผ่นดินแม่หลังชนะเลือกตั้งแลนด์สไลด์ “พลังประชาชน” และ “เพื่อไทย” เจอเหตุเภทภัยยึดอำนาจแบบอยู่ยาวมาตั้งแต่ปี 57 เปิดยุทธการขอกลับบ้านข้ามศตวรรษ ประกาศแลนด์สไลด์ทั่วแผ่นดิน เปิดสงครามนัดสุดท้ายหยุดคณะ 2 ป.บูรพาพยัคฆ์ ไม่ว่าจะสร้างดาวกันคนละดวง หรือแยกเพื่อรวม

“ลุงโทนี่” มั่นใจกระแสแรง ยิ่งยื้อยิ่งมาแรงแลนด์สไลด์ ทั้งคนเสื้อแดงพันธุ์แท้และนิวโหวตเตอร์ เทคะแนนให้ “เพื่อไทย” กับ “ก้าวไกล” ขั้วประชาธิปไตยสยบบทบาทขั้วอนุรักษ์นิยมปิดสวิตช์ 250 ส.ว. ที่ระส่ำระสายใกล้หมดวาระตามรัฐธรรมนูญบทเฉพาะกาลให้อำนาจเลือกนายกฯ ครั้งสุดท้าย..ที่จะตอบคำถามประชาชน.. “ปฏิรูปการเมืองไปถึงไหนแล้ว!?” ยุทธศาสตร์การเมืองภาคพิสดาร…ที่จะมีทิศทางจุดเปลี่ยนแปลงประเทศ หรือวงจรน้ำเน่า..อีกไม่นานคงได้เห็นกัน

————————————

ติดตามแบบไม่กะพริบตา.. การเมืองที่ จ.กาฬสินธุ์ ดินแดนแลนด์สไลด์มาตลอด กติกาใดก็แล้วแต่ คนกาฬสินธุ์ตื่นตัวทางการเมืองสูง.. มีเสถียรภาพและมีบทบาททางการเมืองในตำแหน่งรัฐมนตรี, รองประธานสภา ในโควตา ส.ส. “กาฬสินธุ์” มาตลอด..นักเลือกตั้งมือเก๋าจึงต้องดูกระแสประชาชนเป็นหลัก..หลังจากเกมอุบไต๋ ลับ ลวง พราง มาหลายขยัก เบื้องต้นวันนี้ลงตัวที่ เปิบพิสดาร “เพื่อไทย+ภูมิใจไทย” ความถูกใจรสชาติ..กระแส..บวกบ้านใหญ่อาศัยกันและกัน..ลบดีลลับ *เขต 1 ลงตัว โอเคบัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่น ส.ว.หมู-วิรัช พิมพะนิตย์ (ที่ 2 จากซ้าย) อดีตที่ปรึกษา รมว.คมนาคม สวมเสื้อว่าที่ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยอย่างเป็นทางการ “อุ๊งอิ๊ง” กับ “ป้ารื่น” บุญรื่น ศรีธเรศ บ้านใหญ่ตระกูลศรีธเรศ และผู้บริหารพรรคการันตีไม่ปัดแข้งปัดขาเจาะยาง ตามคาถาจอมขมังเวทที่เสื่อมมนต์เพราะ “ลุงโทนี่” รู้ดีอยู่แก่ใจใครเป็นใครในกาฬสินธุ์ นโยบายให้นักการเมืองอาวุโส “ป้ารื่น” ขึ้นชั้นเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อระดับต้นๆ มีบทบาทคุมฐานเสียงเก่าในพื้นที่ เขต 1 และเขต 5

**เขต 2 ลงตัวที่นิวโหวตเตอร์มาแรงแถมมีรายการแดงสู้กันเอง “เพื่อไทย” จึงประกาศให้คนรุ่นใหม่ไฟแรงมีบ้านใหญ่ “พิมพะนิตย์” และ “ภูมิเหล่าแจ้ง” หนุน ให้ ส.จ.บอล-พลากร พิมพะนิตย์ (ซ้ายบน) ลงสู้ศึกแดงเดือดกับ “เจ๊นาง” วันเพ็ญ เศรษฐรักษา ค่ายคุณหญิงหน่อยที่มาฝังตัวในพื้นที่ต่อเนื่อง ให้ “ตากุ้ง” วีระวัฒน์ โอสถานุเคราะห์ ที่เจอปัญหาสุขภาพและวัยชรา ยอมสละเก้าอี้ ส.ส.เขต 2 ขยับขึ้นบัญชีรายชื่อสายเจ๊แดง ***เขต 3 เพื่อไทยให้คะแนนหลัก จากนิวโหวตเตอร์ที่ เจ๊แหม่ม-ยรรยงรัตน์ ไชยศิวามงคล ขยันลงพื้นที่ได้ใจกลุ่มสตรี เคยชนะคู่แข่งอย่าง จำลอง ภูนวนทา (ขวาบน) มาแล้ว โดยมี คมเดช ไชยศิวามงคล “บ้านใหญ่” เป็นแบ็ค งานนี้ “จำลอง” พปชร. ต้องพลิกเกมใหม่สู้กระแสแลนด์สไลด์…. ****เขต 4 เพื่อไทยยังให้เครดิต ครูต๋อย-พีระเพชร ศิริกุล (ซ้ายล่าง) ส.ส.ติดต่อมาหลายสมัย สู้กับ เม-ประภา เฮงไพบูลย์ (ขวาล่าง) บ้านใหญ่เครือข่ายระดับบิ๊ก ที่เกาะติดพื้นที่หวังคะแนนจากคนรุ่นใหม่ คอนเนกชั่นใหม่ ใจถึงพึ่งได้ฉับไว..แต่ทว่ามีดีลับ ลวง พราง คนแดนไกลกับ “บิ๊กเนมประชาพัฒน์”

*****เขต 5 แม้จะเป็นเขตใหม่ แต่มียุทธการพิสดาร เพราะเป็นพื้นที่ต่อสู้ของ “บ้านใหญ่ศรีธเรศ”, “วรามิตร” และ “ณ กาฬสินธุ์” พรรคเพื่อไทยมั่นใจ ส่ง ตั้ม-ทินพล ศรีธเรศ (ซ้าย) ลูกชายป้ารื่น ที่มีคะแนนเหนียวแน่นใน อ.ห้วยผึ้ง, ดอนจาน, นามน และ กมลาไสย ขณะที่ เสี่ยโด่ง-ชานุวัฒน์ วรามิตร อดีตนายก อบจ.กาฬสินธุ์ ได้รับแรงหนุนจาก “ส.ว.อ้อ” ภัทรา วรามิตร ที่มีฐานเสียงหลัก อ.กมลาไสย แถมมีพลังแฝงจาก “บิ๊กเนม” พปชร. คู่นี้สูสี มีม้ามืดสอดแทรกจาก “ทนายอั้ม” อภิยุทธ ณ กาฬสินธุ์ (กลาง) ลูกชาย จอมขมังเวท วิวรรธนไชย เป็นตัวแปร ..กับอีกหนึ่งนักสู้รุ่นใหม่ แอสป้า-ประภาส ยงคะวิสัย (ขวา) วันนี้เลือดเข้าตาถอดทิ้งทั้งเสื้อสีน้ำเงินและสีแดง สวมเสื้อสีชมพูเป็นว่าที่ผู้สมัครพรรคชาติไทยพัฒนา ที่กระแสแรงขึ้นมา

******เขต 6 เป็นพื้นที่คนผู้ไทย อ.เขาวง, กุฉินารายณ์ ที่ กำนันหิต-ประเสริฐ บุญเรือง (ซ้าย) ครองใจได้คะแนนท่วมท้นตลอด เพื่อไทยให้เครดิต ส.ส. 3A รับบทบาทโชว์แลนด์สไลด์ในเขต 5-6 เป็นรัฐบาลเมื่อไหร่ อาจขึ้นแท่นรัฐมนตรีบำเหน็จผลงานที่มีชั้นเชิงเหนือใครในฐานะบ้านใหญ่แห่งเทือกเขาภูพาน …. จุดแลนด์สไลด์เพื่อไทยในต่างจังหวัดคือ อบจ.กาฬสินธุ์ ที่ ไข่มุก-เฉลิมขวัญ หล่อตระกูล (ขวา) ชนะการเลือกตั้ง นายก อบจ.กาฬสินธุ์ ถล่มทลายด้วยกระแสและยุทธการจับมือ ส.ส.เพื่อไทย “ครอบครัวเพื่อไทย” สิ่งสำคัญเป็นคนรุ่นใหม่ขยันลงพื้นที่ และที่สำคัญนักการเมืองมือเก๋าเปิดทางให้คนรุ่นใหม่ งานนี้ “ไข่มุก” ต้องแสดงบทบาททั้งนักการเมืองของพรรค และข้าราชการการเมืองตามกฎหมายเลือกตั้งอย่างเคร่งครัด เป็นกลาง

————————————-

แก้ปัญหาทุกมิติ….ในแวดวงข้าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ผู้ว่าฯ ศุภศิษย์ กอเจริญยศ ทำงานแบบ 3 ใจ เข้าใจ-ไว้ใจ-ร่วมใจ สร้างความสุขความปลอดภัยให้ประชาชนกาฬสินธุ์ จากจังหวัดป้องกันปราบปรามยาเสพติดแบบจริงจังให้เกิดประจักษ์ ทั้งยุทธการฟ้าแดดสงยางปราบปรามผู้ค้ายาเสพติดแบบเอกซเรย์พื้นที่ กิจกรรม พบปะนักเรียนหน้าเสาธงป้องกันให้ความตระหนักรู้ยาเสพติด ได้ 3 รองผู้ว่าฯ ธวัชชัย-ปราชญา-สำเริง ทำงานจริงใจในทุกมิติแก้ไขปัญหาทางสังคม @ ปัญหาการค้ามนุษย์….ที่ จ.กาฬสินธุ์ มีข่าวดราม่าตลอด รองผู้ว่าฯ สำเริง ม่วงสังข์ (ขวาสุด) ตั้งคณะทำงานป้องกันการค้ามนุษย์ ถอดบทเรียนวิเคราะห์สังเคราะห์แก้ปัญหาให้ตรงจุด …ให้สมกับเป็นโรงพยาบาลตัวอย่างมีมาตรฐาน นพ.สุรสิทธิ์ จิตพิทักษ์เลิศ ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ นำทุกภาคส่วนเข้าร่วมเป็นคณะพัฒนาโรงพยาบาลระดมผู้นำ ภาคราชการ นักธุรกิจและสื่อมวลชน สร้างผลงานและมาตรฐานสูงขึ้น

ยินดีต้อนรับ….ชาญยุทธ โคตะนนท์ ประธานพัฒนาโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และที่ปรึกษากรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม และผู้ทรงคุณวุฒิใน ก.อบต.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมคณะ ร่วมต้อนรับ ผอ.ยรรยง คงภาษี ประธานคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์จำกัด คนใหม่ พร้อมมอบเสื้อ ที่ปรึกษา กธจ.กิตติมศักดิ์ สำนักนายกฯ เพื่อเป็นเกียรติ ที่สำนักงานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด

เปิดอบรม….รศ.นพ.ภัทรพงษ์ มกรเวส ผู้อำนวยการศูนย์หัวใจสิริกิติ์ฯ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอนแก่น เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “กระบวนการวัด วิเคราะห์ และปรับปรุงผลงานด้วย Statistical Process control” ที่ห้องประชุมนพดล ทองโสภิต พร้อมบรรยาย Hospital Overview เกี่ยวกับยุทธศาสตร์และภาพรวมการบริหารภายในศูนย์หัวใจสิริกิติ์ฯ @ งานบุญใหญ่…. วัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย ไพรัตน์ ทวีวาร นายก ทม.ศิลา, ปิยพงษ์ ช่างเหลา ส.อบจ.ขอนแก่น เขต อ.เมือง และ พิทักษ์พงษ์ ช่างเหลา ส.อบจ.ขอนแก่น เขต อ.เมือง นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา และผู้นำชุมชนในเขต ต.ศิลา ร่วมเปิดงานบุญมหาชาติ ประจำปี 2566 และการแข่งขันชกมวยไทยศึกหนองกุงเบิกฟ้าเกรียงไกรประจำปี 2566 ที่บ้านหนองกุง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น

ถวายเป็นพระราชกุศล… สงวน จันทร์พร  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครพนม  มอบหมายให้ สมาชิกฯ และเจ้าหน้าที่ จัดหน่วยรับบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ ร่วมกับ รพ.นครพนม และอำเภอนาทม ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เพื่อให้ทรงหายจากอาการพระประชวร และมีพลานามัยแข็งแรง ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอนาทม ได้รับโลหิตจำนวน 95 ยูนิต 33,250 ซีซี.

ก่อสร้างสนามใหม่….คงกริช พงษ์พันธ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครพนม และ สุรเดช อึงสกาว เจ้าหน้าที่พลศึกษาประจำสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครพนม ลงพื้นที่สำรวจและตรวจสอบความเรียบร้อยการก่อสร้างสนามกีฬาโรงเรียนปิยะมหาราชาลัย ต.ในเมือง อ.เมืองนครพนม

มรดกโลกบ้านเชียง….วันชัย คงเกษม ผวจ.อุดรธานี, ธีทัต พิมพา วัฒนธรรม จ.อุดรธานี, สมศักดิ์ แสนอินทร์ นายอำเภอหนองหาน, กนกวลี สุริยะธรรม ผอ.พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง พ.ต.สุเมธ คำพิมาน นายก ทต.บ้านเชียง, ประเทือง เพชรโรจน์ ปลัด อบจ.อุดรธานี และ พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน แถลงข่าวการจัดงานมรดกโลกบ้านเชียง ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 10-12 ก.พ. 2566 ที่ลานวัฒนธรรมบ้านเชียงและบริเวณพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ บ้านเชียง อ.หนองหาน โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและสื่อมวลชนเข้าร่วมที่สวนศรีเมือง สนามทุ่งศรีเมืองอุดรธานี @ วันทหารผ่านศึก…. พล.ต.ยุทธนา มีทิพย์ ผบ.มทบ.24 อ.เมือง จ.อุดรธานี เป็นประธานพิธีวางพวงมาลาเนื่องในวันทหารผ่านศึก ประจำปี 2566 ณ บริเวณลานพระอนุสาวรีย์ พล.ต.กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ค่ายประจักษ์ศิลปาคม โดยมี วันชัย คงเกษม ผวจ.อุดรธานี, พ.อ.นักรบ แก้วพวงงาม รองหัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตอุดรธานี พร้อมหัวหน้าส่วนราชกา รเข้าร่วมพิธี ภายในงานจัดพิธีสดุดีวีรกรรมเชิดชูเกียรติ พิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนา และมอบเกียรติบัตรให้แก่ทหารผ่านศึกดีเด่น…..

ระดมทุน.…สุรศักดิ์ อักษรกุล รอง ผวจ.อุดรธานี เป็นประธานเปิดโครงการระดมทุนถือหุ้นด้วยข้าวเปลือก “เปิดเล้า ระดมทุน ถือหุ้นด้วยข้าวเปลือก”  บูรณาการการทำงานของสำนักงานสหกรณ์จังหวัดอุดรธานี และสหกรณ์การเกษตรอำเภอเพ็ญ จำกัด โดยมี ว่าที่ ร.ต.สุระศักดิ์ บุญชาญ สหกรณ์ จ.อุดรธานี, ว่าที่ ร.ต.รักชัย เลิศสุบิน นายอำเภอเพ็ญ, บัญชา กันหาสินธุ์ ประชาสัมพันธ์ จ.อุดรธานี ร่วมกิจกรรม ที่ห้องประชุมดวงแก้ว สหกรณ์การเกษตรอำเภอเพ็ญ จำกัด @ ล้อมวงคุย….เจริญลักษณ์ เพ็ชรประดับ เลขาธิการมูลนิธิชุมชนขอนแก่นทศวรรษหน้า/หัวหน้าโครงการวิจัยสานมิตรภาพ พัฒนาความร่วมมือเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของจังหวัดตามแนวถนนมิตรภาพ และพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (นครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี และหนองคาย) จัดเวทีเสวนาล้อมวงคุยแสดงเจตจำนงในการสานมิตรภาพ ร่วมมือกันพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืนของจังหวัดพื้นที่ตามแนวถนนมิตรภาพ พื้นที่ระเบียบเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ โรงแรมเซ็นทารา อุดรธานี

รุกตลาดเศรษฐกิจ….สุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจ ตัวแทนคุณหญิงหน่อย พร้อมกรรมการพรรค ชู “ศวิตา สำลีพันธุ์” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เลย เขต 4  ขึ้นเวทีเสวนา SMEs สร้างไทย คนตัวเล็กสร้างชาติ ตอน “แก้หนี้กันเลย” ที่ลานวัฒนธรรมริมโขง หน้าวัดท่าคก เขตเทศบาลตำบลเชียงคาน อ.เชียงคาน พร้อมร่วมพูดคุยกับเจ้าของผู้ประกอบการที่ประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ มีประชาชนคนรุ่นใหม่ ผู้ประกอบการในพื้นที่ให้ความสนใจร่วมรับฟังจำนวนมาก

มงคลสมรส…. อภิชาต สะบู่แก้ว ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย ขอบพระคุณ ผู้ว่าฯ โสภณ สุวรรณรัตน์ ผวจ.ชัยภูมิ และ บุษดี สุวรรณรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวอวยพร ในงานพิธีมงคลสมรส ระหว่าง แพรวพรรณ สะบู่แก้ว (บุตรสาว) กับ พิสิษฐ์ เบ็ญจศิริวรรณ (บุตรเขย) ครอบครัวสะบู่แก้ว และครอบครัวเบ็ญจศิริวรรณ รู้สึกเป็นเกียรติ และภาคภูมิใจอย่างยิ่ง

ทสท.เปิดตัว…. “คุณหญิงหน่อย” หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) พร้อมคณะผู้บริหารพรรค เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หนองบัวลำภู โดย วิชัย สามิตร อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ประกาศสู้ทุกรูปแบบในบ้านหลังใหม่ พร้อมยืนยันขอลงระบบบัญชีรายชื่อพรรคไทยสร้างไทย ขณะที่ *เขต 1 ได้ สุรชัย ทวีคูณ อดีต ส.อบจ.หนองบัวลำภู **เขต 2 ได้ รุ่งเพชร ศรีกาญจนา อดีต ส.อบจ.หนองบัวลำภู อดีตนายก ทต.โนนสูงเปลือย ***เขต 3 ได้ ณัฐวุฒิ กองจันทร์ดี ส.ส.หนองบัวลำภู อดีตพรรคเพื่อไทย ซบบ้านหลังใหม่ในนามพรรคไทยสร้างไทย @ ลุ้นสนุกแน่… หญิงแกร่ง ศรัณยา สุวรรณพรหม รองนายก อบจ.หนองบัวลำภู เดินหน้าพบปะพี่น้องประชาชนสม่ำเสมอ มุ่งมั่น ตั้งใจ ภายใต้สโลแกนคนบ้านเราสม่ำเสมอทุกพื้นที่ไม่หนีประชาชน ชาวหนองบัวลำภูเห็นใจพร้อมเทใจอยากให้เป็น ส.ส.หญิงคนแรกของจังหวัด หลังถูกทาบทามจากพรรคสร้างอนาคตไทย เป็นว่าผู้สมัครเขต 1 ขณะที่ ทรงศักดิ์  ศิริสถิตย์ น้องชาย ดร.วุฒิพงษ์ ศิริสถิตย์ นายก อบจ.หนองบัวลำภู ขอเป็นทางเลือกใหม่ในเขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ส่วนเขต 2 เอี่ยว-ปรัชญ์ ศรีหนองโคตร ว่าที่ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย ลุยทุกพื้นที่เช้าจรดเย็นหวังให้เปลี่ยนคนเปลี่ยนพรรค…เลือกตั้งครั้งนี้ลุ้นสนุกแน่

แสดงความยินดี….  เร็ว ๆ นี้ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประกาศรายชื่อศิษย์เก่าดีเด่น ประจำปี 2565 สายผู้บริหารการศึกษา ได้แก่ วัลลพ วิบูลย์กุล รอง ผอ.สพป.เลย เขต 2 และ วลักขณา สาระกิจจานนท์ ผอ.โรงเรียนบ้านขามพิทยาคม จ.หนองบัวลำภู ด้านผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดมัธยมศึกษา และอีกหลายคนที่ได้รับรางวัลในแต่ละด้าน

คนหัวใจแกร่ง…. เพทาย จรกระโทก นายอำเภอศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ประกาศเชิดชูเกียรติและยกย่องคนหัวใจแกร่งที่ตั้งใจงดเหล้าเข้าพรรษาตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา โดยศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดหนองบัวลำภู ติดตามอย่างต่อเนื่องและใกล้ชิด จนได้ 23 สุดยอดของผู้นำทางสังคมในชุมชนที่ตั้งใจงดเหล้าตลอด 3 เดือนเป็นแบบอย่าง เข้ารับเกียรติบัตรพร้อมบันทึกภาพร่วมกับ วิริยา แก่นปัดชา หัวหน้าศูนย์ผู้ประสานงานฯ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ในอำเภอศรีบุญเรือง เป็นสักขีพยาน

พร้อมลงเลือกตั้ง…. หนึ่งในว่าที่ผู้สมัครเนื้อหอมเมืองกรุง เอิร์ธ-พงศกร ขวัญเมือง ลูกชาย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าฯ กทม. ประกาศตัวขอลงสมัครเป็น ส.ส.กทม. เขตคลองเตย-วัฒนา ลงลุยพื้นที่แบบเอกซเรย์ปัญหาหามรุ่งหามค่ำเข้าถึงทุกชุมชน ได้ใจพี่น้องทุกระดับคนรุ่นใหม่ประทับใจ ประกาศขอเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาพื้นที่เพื่อให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ส่วนจะลงสังกัดพรรคไหนอีกไม่นานคงรู้กัน

คำคม : แม้ดาบจะดีเพียงใด…หากคนใช้…ใช้ไม่เป็นก็ไม่เกิดประโยชน์

#เสี่ยวหลงเปา ศูนย์ข่าวภาคอีสานตอนบน