ส่องพระยอดนิยม วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2566  พุทธสุภาษิตวันนี้ “อนุปาทา จิตฺตสฺส วิโมกฺโข” หมายถึง จิตเป็นสุข เพราะรู้จักปล่อยวาง 

รูปหล่อเหมือนเรซิ่น แปะโรงสีโง้วกิมโคย รุ่น 2 หายาก

ชมของดีประจำสัปดาห์ เริ่มด้วย รูปเหมือนบูชา อาจารย์โง้วกิมโคย (แปะโรงสี) วัดศาลเจ้า จ.ปทุมธานี รุ่น 2 เนื้อเรซิ่นพ.ศ. 2523 ขนาด 9 นิ้ว ก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง ฐานซูเปอร์แวร์พบเจอในวงการแค่หลักสิบองค์เท่านั้น องค์นี้เคยอยู่กับผู้ชำนาญด้านเครื่องรางคนหนึ่งมานาน ก่อนที่ พ.ต.อ.นพ.ชนะ จงโชคดี ยอดคุณหมอ รพ.ตำรวจ จะรีบไปนิมนต์เข้ารัง มาพร้อมครอบแก้วเดิมครบถ้วนมาตรฐานสากลทุกประการ ตามสโลแกนที่ว่า “บูชาแปะ มีแต่เฮงเฮง” เช่นนั้นแล 

หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ รุ่นแม่ทัพ เนื้อทองคำ

ถัดมา เหรียญเสมาขุดสระ เนื้อทองคำลงยา หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ สร้างแค่ 14 เหรียญ และเนื้อทองคำมีแค่ 7 เหรียญ โดยหลวงปู่เจตนานำรายได้ไปซื้อที่ดินปลูกป่าและทำแหล่งน้ำให้เป็นที่อยู่ของสัตว์บก สัตว์น้ำนานาชนิด อุปเท่ห์ให้เป็นทาน บารมี และอนุรักษ์ธรรมชาติยั่งยืน ตั้ม พลายชุมพล ได้มาหมาด ๆ สุดหวงมาก ๆ เลยล่ะ ของดีจริงนับวันยิ่งแรง อนาคตจะแซงทุกสำนักแน่นอน 

สิงห์สามขวัญยกขา หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ

ขึ้นชื่อลือชามาเนิ่นนาน สิงห์สามขวัญยกขา หลวงพ่อเดิม พุทธสโร วัดหนองโพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ครบเครื่องเรื่องพุทธคุณ ต้าร์ ศาลายา ฝากมาโชว์ 1 ตัว ดีกรีดาราในหนังสือหลายเล่มและเคยติดรางวัลงานใหญ่ สวยใสมาแต่ไกลเลย

หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ รุ่นแม่ทัพ เนื้อทองคำ

เหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จ.เพชรบุรี รุ่นแม่ทัพ เนื้อทองคำ บล็อกดาวใหญ่ พ.ศ.2511 สมัยนั้นทำบุญ 599 บาท ตามจำนวนสั่งจอง เป็นเหรียญที่กองกษาปณ์ดำเนินการสร้างและแกะบล็อก ถือเป็นเหรียญยอดนิยมอีกเหรียญหนึ่ง คุณปาล์ม เมืองชล ขออวดหน่อย 

แพะเมตตา หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกระเชอ

“แพะเมตตา” หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ จ.ชลบุรี รุ่นแรก ปี2533 นิยมสุด สร้างจากเขาควายฟ้าผ่า โดย หลวงพ่อเริ่ม ได้ศึกษาวิชาสร้างแพะเมตตามาจาก หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกะบอก จ.ระยอง ต้นตำรับการสร้าง แพะอันลือลั่นของวงการพระเครื่องและของขลังเมืองไทย ด้านพุทธคุณเน้นหนักด้านเมตตามหานิยมมหาเสน่ห์ โชคลาภ เป็นเลิศ เสี่ยชัย ศรีราชา ฝากเผยแพร่เกียรติคุณ 

พระกริ่งกำแพงเพ็ชรไพรีพินาศ วัดบวรนิเวศ

พระกริ่งกำแพงเพ็ชรไพรีพินาศ วัดบวรนิเวศวิหาร ปี 2522 เนื้อนวโลหะสร้างจากพระยันต์ 108 และนะปถมัง 14 นะตามตำรับของสมเด็จพระพันรัตน์วัดป่าแก้วที่สืบทอดมาแต่ครั้งกรุงเก่า ลงแผ่นยันต์โดยท่านอาจารย์เทพย์สาริกบุตร และมียันต์กำแพงแก้ว (เพชร)7 ชั้น (ที่มาของพระนามของพระกริ่ง) สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชทรงเททองหล่อและพุทธา ภิเษกพร้อมด้วยหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงปู่แหวน หลวงปู่ดูลย์ หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม หลวงปู่สิม พุทธาจาโร หลวงปู่ชอบ ฐานสโม หลวงปู่ทองอยู่ วัดใหม่หนองพะองค์ หลวงพ่อสุด วัดกาหลง ฯลฯ และหลวงปู่โต๊ะท่านได้ปลุกเสกพระกริ่งรุ่นนี้เป็นพิเศษที่วัดประดู่ฉิมพลีอีก 3 คืน มีเอกลักษณ์เฉพาะคือเป็นพระกริ่งปางสมาธิแบบพระกริ่งบวรรังสี 2528 และพระกริ่งสุวัฑฒโน 2521 มีบังคู่หลังแบบพระกริ่งปวเรศ ใครเสาะแสวงหาพระกริ่งหลวงปู่โต๊ะและอาจารย์เทพย์ไม่มีผิดหวัง รุ่นนี้ดีนอกดีในป้องกันภยันตรายและอำนวยโชคลาภความเจริญก้าวหน้าชนะศัตรูหมู่มารครบถ้วน ทำบุญได้ที่ 06-4014-8555 

นางพญาฐานบัวขีด ปี 2515 หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม

นางพญาฐานบัวขีด ปี 2515 หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม จ.ชัยนาท เป็นอีกพิมพ์หนึ่งที่ได้รับความนิยม ท่านปลุกเสกไว้สำหรับแจกญาติโยมที่มาช่วยงานบุญโดยเฉพาะ มีทั้งเนื้อผงเกสร เนื้อผงใบลาน และเนื้อดินเผาผสมผงพุทธคุณ ได้รับความนิยมและมีประสบการณ์กล่าวขานทั่วทิศ โดยปลุกเสกระหว่างพรรษาและนำเข้าพิธีปาติโมกข์ที่หลวงพ่อท่านจะเป็นประธานในการสอบทานการสวดพระปาติโมกข์ด้วยองค์ท่านเองเพื่อความครบถ้วนของพระธรรมวินัยที่ต้องใช้สมาธิและปัญญาในการสอบทาน ทำให้พระนางพญารุ่นนี้ศักดิ์สิทธิ์และขลังเรียกโชคลาภเมตตามหานิยม ป้องกันภูตผีปิศาจ คุณไสยได้ชะงัดนักแล สนใจสอบถามที่ 09-6203-2099 

ลาด้วยคำคม “มิตรดีคอยช่วยเหลือ มิตรไม่ดีคอยริษยา” สวัสดี

หมู มหาเวทย์