มอนิ่ง นิ่ง นิ่งย่ะ เหล่าทาสที่น่ารักของเดี๊ยน “มาดามกุ๊งกิ๊ง” นางพญาสุดเริ่ดในใจคุณชายชเวมาแล้วย่ะ ใครคิดถึงเดี๊ยนขอให้ส่งเสียงหน่อย ใครรักเดี๊ยนขอให้ส่งเสียงหน่อย แหมคึกคักทีเดียว เดี๊ยนปลื้ม ดังนั้นเดี๊ยนจะเล่า เดี๊ยนจะแฉให้หมดเปลือก ตามมาย่ะ!

เรื่องของสัปดาห์นี้ เป็นเรื่องราวของ ดาราหนุ่มคนหนึ่ง อยู่วงการบันเทิงมานานแล้วนะ ผ่านมาหลายบทบาทมากๆ จัดเป็นนักแสดงมากฝีมือคนหนึ่งของวงการบันเทิงเลย จริงๆ วีรกรรมเรื่องความเจ้าชู้ของฮีมีมานานแล้วนะ แต่หลายคนมองเป็นเรื่องธรรมดา เพราะพอรู้นิสัยฮีหน่อยๆ ว่าไม่ชอบให้คนมาว่าหรือโยงใส่นั่นเอง หลายคนเลยเลือกไม่ยุ่งด้วย ฮีก็ใช้ชีวิตตามอัตภาพของฮี คือทำงานในวงการบันเทิงไปเรื่อยๆ

จะว่าไปตอนแรกก็ไม่อยากเล่าเรื่องฮีหรอก เรารู้นิสัยฮีอยู่แล้วว่าหลังไมค์โคตรงี่เง่าเลย แต่อยากเขียนเพราะมีคนมาอ้อนวอนให้เล่าให้เหล่าทาสเดี๊ยนฟัง เดี๊ยนเลยขัดไม่ได้ คือมีแหล่งข่าวของเดี๊ยนคนหนึ่ง เป็น อดีตแฟนของดาราหนุ่มคนนี้ คบหากันนานเลยร่วมปี และอีกคนคบหากันสามเดือน อันนี้ออกตัวก่อนว่า ไปหาแหล่งข่าวมาหลายคน ยันกันเลยว่าจริงไหม สรุปตอบเหมือนกัน ดังนั้นโลกเลยต้องรู้ หุหุ

เรื่องสองคนตรงกันนะยะ คือ เขาเล่าว่าคบหากับฮีดาราหนุ่มนี่จากโซเชียลมีเดียและการแนะนำกัน พอถูกตาต้องใจเลยไปสายสัมพันธ์กันเพิ่มเติมจนคบกัน เขาว่างั้นสองคนเลย ว่าใช้คำว่าคบได้เต็มปากเลยด้วยย่ะ เดี๊ยนก็เลยไม่กั๊กเล่าต่อไงยะ หุหุ คือฮีคบกับคนร่วมปีก่อน ซึ่งตอนก่อนคบกัน ก็เอาใจหยอดตลอดและเหมือนขาดกันไม่ได้ห่วงหาและคิดถึงตลอดเวลา ตามสไตล์คนมีความรัก จนเมื่อวันหนึ่งฮีเริ่มไปเจอเป้าหมายใหม่และเริ่มเบื่อคนเก่า ฮีก็พยายามงี่เง่าใส่ชีหนักมาก จนชีทนไม่ไหว แล้วฮีก็เป็นฝ่ายแมนบอกเลิกเอง เพราะกลัวจะมองหน้ากันไม่ติด เลยขอยุติสัมพันธ์แบบแฟนดีกว่า

ชีตอนแรกก็คิดว่าเขาจะง้อ พอไม่ง้อ ชีก็เลยง้อเอง แต่ ฮีกับบอกว่าไม่กลับไปคบกันหรอกครับ เพราะหนูซื่อบื้อเอง มาพูดแรงๆ ใส่พี่ พี่ขอไม่ทนนะคะ แล้วก็บล็อกโซเชียลหายไป ก่อนชีจะไปพบว่า ฮีไปคบหากับเด็กคนใหม่เป็นคนที่เจอแล้วก็เริ่มต้นด้วยความหวานเช่นกัน แต่ฮีไม่ได้คบซ้อนนะ คือเลิกปุ๊บแล้วหาสาวใหม่ต่อได้เลยในเวลาไม่นาน ต่อมาเดี๊ยนถึงรู้ว่าชีและชีสองคนแฟนเก่าฮี ไปทักคุยกันและออกมาแฉในครั้งนี้นั่นเอง

โดยชีรายที่สองเล่าว่า คบหากันได้สามเดือนก่อนเลิกกัน ฮีเป็นคนใจดีและเปย์เก่งมาก แต่ชีเองก็เปย์กลับเช่นกัน เรียกว่ารักมีความสุขหนักมาก จนวันหนึ่งชีเหมือนเสพติดการตัวติดฝ่ายฮีมากเกินไป จนฮีรำคาญเพราะชีเช็กโทรศัพท์และตามไปไหนมาไหนตลอด ฮีเลยทำอาการเหวี่ยงและตัดสินใจบอกเลิกสาวด้วยประโยคเดิมเลย พี่ไม่กลับไปคบกันหรอกครับ เพราะหนูซื่อบื้อเอง มาพูดแรงๆ ใส่พี่ พี่ขอไม่ทนนะคะ แล้วก็บล็อกตัวเองหายไป

งานนี้หลายคนพอรู้เรื่องเลยอดแซวฮีไม่ได้ว่า ทำไมต้องใช้ประโยคเดิมเลิกสาว มันตลกอ่ะ คือ ถ้าคิดจะมีแฟน แต่ไม่อยากผูกพัน แนะนำไปหาคนคบรายวันย่ะ อย่าไปคบเขาระยะยาว เพราะถ้าฮีใช้ประโยคนี้เลิกใครอีก แล้วเขาทักไปคุยกัน เรื่องแดงอีกรอบจะฮาเอานะ ขำทั้งประเทศ พ่อคนหล่อ แหวะ!


คอลัมน์ “มายาลั้ลลา”

โดย “มาดามกุ๊งกิ๊ง”