ฮัลโหลๆ เหล่าทาสที่น่ารักของเดี๊ยน “มาดามกุ๊งกิ๊ง” นางพญาสุดเริ่ดที่มีผู้ใหม่มาจีบมาประจำการแล้วย่ะ พวกหล่อนฮอตได้เท่าเดี๊ยนไหม ถ้าไม่อยู่เฉยๆ แล้วรับสาร จากนั้นก็ไปเสิร์ฟความแซ่บให้คนอื่นรู้ และพามาสมัครเป็นทาสเดี๊ยนนะยะ โอเค

เรื่องของสัปดาห์นี้เป็นเรื่องราวของ นักร้องวงหนึ่งในอุตสาหกรรม T-POP ของไทยเรา จริงๆ เป็นวงที่ดัง มีแฟนคลับติดตามและเป็นวงที่ติด 1 ใน 5 ของวงการบันเทิงที่พูดชื่อไปนึกออกเลย เป็นวงผู้หญิง สมาชิกสวยมาก เซ็กซี่มาก และแบ๊วมาก เรียกว่าครบจบ คือ 1 คนมีมากกว่าความสวยอ่ะ คือสวยเก๋ สวยแบ๊ว ประมาณนี้

จริงๆ เรื่องราวมันเกิดขึ้นจากการที่รายการดัง ที่พาวงนี้ไปออกรายการหนึ่ง โปรดิวเซอร์เขาเป็นเพื่อนสนิทกับแหล่งข่าวเดี๊ยน ก็เลยมีโอกาสเมาท์มอยกันตามประสา และก็ได้ความแซ่บมาฝากกัน จากการที่ไปดูแลวง T-POP วงนี้ที่มารายการ

โดยเพื่อนเดี๊ยนเกริ่นนำก่อนเลยว่าด้วยความที่ คนสวยกับคนสวยมาเจอกัน มันก็มีบ้างที่จะข่มกัน เขม่นกัน หรือไม่ปลื้มกัน อันนี้เข้าใจได้ เพราะหลายๆ คน ที่ไม่ใช่เฉพาะวงทีป๊อป จะอะไร POP ก็ตามแต่ ก็เคยมีคนออกมาบอกแล้วว่าหลังฉากวงการบันเทิง สมาชิกวงหญิงล้วนอ่ะ เกลียดกัน แข่งกันจะตาย เป็นเรื่องปกติ

แต่ที่แซ่บในแซ่บคือแหล่งข่าวเดี๊ยนสรุปเรื่องราวให้ฟังจากที่สืบมาว่า จริงๆ ในวงมีเพื่อนสนิทกันคู่หนึ่งคือสนิทกันตั้งแต่ทำวงแรกๆ ก็พัฒนาตัวเองและเรียนร้องเต้นมาพร้อมๆ กันหลังจากรวมวง แต่ทีนี้ด้วยความที่ หนึ่งสาวดันดังมากๆ แถมยิ่งโตยิ่งสวยและฉายแววโดดเด่น มันเลยทำให้อีกคนทนไม่ไหว ต้องตามแซะ ตามแก้ข่าวให้คนอื่นรู้ว่ายัยนี่ เพื่อนฉันคนนี้อ่ะ มันไม่ได้สวยและดีขนาดที่คิดนะ

ตอนแรกคนที่ได้ยินก็งง เพราะได้ยินเพื่อนรักคนนี้พูดว่า “เพื่อนฉันมันไม่ได้ดีแบบที่คิดหรอกย่ะ” ทำเอาทุกคนที่ได้ยินงงหนักมาก พร้อมถามสมาชิกสาวสวยเสียงดีคนนี้ว่าทำไมพูดแบบนั้น ซึ่งชีก็เชิดหน้าและพูดด้วยหน้าตาอันตึงๆ นิดๆ ว่า

“ก็มันจริงค่ะ จะให้ชมคงไม่ไหว ขี้แอ๊บแบบนี้ เป็นหนูไม่รักเขาหรอกนะ เลิกชอบเหอะ ใครๆ ก็ไม่ชอบยัยนี่แล้ว มาสนับสนุนหนูดีกว่า หนูดีกว่าตั้งเยอะ” และเดินจากไป

จะว่าไป ชีนางนี้ทิ้งปมเอาไว้ให้ทุกคนงงมากกว่า มันมีด้วยเหรอวะ ไอ้คนที่ชมตัวเองให้คนอื่นฟัง ไม่มีการถ่อมตัวสักนิด แถมยังแสดงออกถึงความริษยาเพื่อนได้อย่างชัดเจน และร้อนแรงขนาดนี้อีก ทำเอาตอนแรกที่เดี๊ยนได้ยินถึงกับถามเลยว่าใช่ยัยXXXXคนนี้ไหม

คำตอบจากแหล่งข่าวเดี๊ยนคือ “ใช่”

ดังนั้นก็เดาไม่ยากย่ะ สันดาXขี้ริษยานี้มีอยู่ไม่กี่คนในสมาชิกวง แต่น่าแปลกใจตรงที่ เพื่อนรักแม่งก็เฉยๆ และวางตัวดี จนชีอ่ะนะ ดูโคตรแย่เลย แม้ต่อให้เรื่องที่ชีพูดจะเป็นความจริงก็ตาม แต่การวางตัวแย่มาก ทำให้คนก็ไม่เชียร์เธอหรอกย่ะ

แหวะ อยู่ไม่เป็นแบบนี้ ก็รอดูเพื่อนเธอไปไกลกว่านี้เถอะย่ะ ว่ะฮะฮ่า

——————-

คอลัมน์ “มายาลั้ลลา”

โดย “มาดามกุ๊งกิ๊ง”