มอนิ่ง นิ่ง นิ่ง เหล่าทาสที่น่ารักของเดี๊ยน “มาดามกุ๊งกิ๊ง” นางพญาสุดเริ่ดในใจคุณชายชเวมาแล้วย่ะ พวกหล่อนสบายดีไหม ถ้าสบายดีขอเสียงหน่อยย่ะ เดี๊ยนเหาะเหินเดินอากาศมาแล้ว ดังนั้นเข้าแถวฟังได้เลยย่ะ แล้วมาเดากัน
เรื่องของสัปดาห์นี้เป็นเรื่องราวของ ดาราสาวนางหนึ่ง ชีเป็นคนหน้าเก๋ ถามว่าสวยไหม ก็สวย ตาโต จมูกโด่ง แต่ไม่ได้เป็นความสวยแบบพิมพ์นิยมคือคนเห็นแล้วอยากเป็นแฟน แต่เห็นแล้วชอบในความเก๋และดูดีมากกว่า ชีอยู่วงการบันเทิงมานานแล้วนะ ดังตอนแรกจากบทร้ายๆ แต่หลังๆ ไม่ค่อยดังเลยไปทำอย่างอื่นแทน ทั้งขายของ ทำโน่นทำนี่ เล่นเป็นตัวประกอบก็เล่นตามกาลเวลาที่เปลี่ยนไป แต่ชีไม่เคยหายไปจากวงการบันเทิง คือพูดถึงเมื่อใด ชีก็ยังมีคนรู้จักอยู่ดี
จะว่าไปเรื่องนิสัยของชีนั้น บอกตรงๆ เป็นคนขี้โม้ทำให้แฟนๆ หรือคนรอบข้างไม่ค่อยเชื่อถือมาก ต่อมาชีไปเจอเพื่อนคนหนึ่งเข้าและตัดสินใจทำธุรกิจด้วยกัน ซึ่งเป็น ธุรกิจแนวความเชื่อ แนวดวง แต่คนรู้น้อยมาก จนวันหนึ่งมันไม่รุ่ง ชีก็ปรับแผนการตลาดใหม่ เน้นย้ำว่าคือแผนการตลาดนะ
ด้วยการตั้งตนลับๆ ว่าเป็นคนที่มีองค์ พร้อมบอกคนใกล้ชิดว่ามีองค์ สามารถช่วยทำให้ใจสงบได้ หากฟังและฝึกฝนจิตกับชี บอกตรงๆ คนใกล้ชิดที่รู้จักชีนั้น ไม่มีใครเชื่อสักคน ทำให้แผนการตลาดนี้ไม่รอด
จนล่าสุดเมื่อ 1 ปีก่อนหน้านี้ มีสาวสวยคนนอกวงการคนหนึ่ง ที่เหมือนมีความทุกข์ในใจสืบเสาะมาพบว่าชีนั้นมีความพิเศษและมีคอนเนคชันมากพอที่จะหาคนหล่อ รวยมาให้คบได้
จากนั้นชีดาราสาวก็ถึงบางอ้อว่า คนอยากได้แฟนหล่อและรวย ชีจึงปรับกลยุทธ์ด้วยการบอกว่ารู้จักคนเยอะ พยายามทำตัวรู้จักคนรวยคนนั้นคนนี้ ความจริงคือเพราะเป็นดารา การถ่ายรูปกับคนรวยหรือไฮโซก็ทำได้ปกติ หรือคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจก็เป็นเรื่องปกติ ที่ชีจะถ่ายรูปด้วยได้
ทีนี้ชีก็ได้แนะนำน้องคนนอกที่มาปรึกษาชีว่า อยากได้คนหล่อรวยโปรไฟล์ดีใช่ไหม หญิงสาวก็พยักหน้า โดยชีดาราสาวบอกว่า เดี๋ยวหาให้ ถ้าคบกันแล้ว ก็มาบอกต่อให้พี่ก็พอ พี่ไม่ขออะไรเลย แค่บอกต่อให้คนรู้ก็พอ แต่คนนี้หล่อจริงซึ่งความจริงที่นัดไปนั้นก็เป็นคนปกติธรรมดาที่ชีรู้จักแหละ แต่พอพาไปเจอจริงๆ น้องคนนอกก็ไม่ชอบคนที่แนะนำมา เพราะแก่กว่ามากและดูไม่รวยจริง เลยไม่รับคนนี้ พร้อมขอให้หาให้ใหม่
โดยชีเองก็แมตชิ่งให้ไปเรื่อยๆ แต่ไม่สำเร็จเลยสักคน จนมีสาวแซ่บนางหนึ่งที่ชีดันไปแมตช์กับหนุ่มฟีลเอ็นเตอร์เทนเนอร์ที่รู้จักให้ สาวแซ่บเลยปรี่มาด่าชีจนหน้าชาและอายไปหลายเดือน ซึ่ง ชีก็ด่าว่า โกหก หลอกลวงเหรอ ถ้าหลอกเก่งจะฟ้องนักข่าว จากนั้นชีก็กลัวขี้หดตดหายเลย พยายามขอโทษสาวแซ่บและพยายามจบเรื่องในที่สุด
แว่วว่าชีดาราสาวหายจากการทำอาชีพแมตชิ่งนี้ไปนานแล้ว แต่เริ่มกลับมาทำอีกแล้วเมื่อ 3-4 เดือนก่อน ตอนนี้มีคนส่งสัญญาณมาว่า ถ้าชีทำอีก รับรองเข้าคุกแน่ ที่ก่อนหน้านี้รอด เพราะยังไม่เคยแมตช์แล้วได้เงินใครเลยสักบาทนั่นเอง
คอลัมน์ “มายาลั้ลลา”
โดย “มาดามกุ๊งกิ๊ง”



