เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ

ผมอายุ 65 ปี กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับสมรรถภาพทางเพศที่ลดถอยลงอย่างเห็นได้ชัด จากที่เคยมีความสุขกับแฟนสัปดาห์ละ 3-4 ครั้งเป็นประจำ ตอนนี้ลดลงเหลือแค่สัปดาห์ละหนเดียว เหตุก็เพราะอวัยวะสำคัญไม่ค่อยแข็งตัวและก็มีอาการหลั่งเร็วเกินไป จนทำให้แฟนสาวไม่สามารถถึงจุดสุดยอดได้เหมือนเคย พยายามแก้ไขด้วยการซื้อยากินเองก่อนที่จะมีอะไรกับแฟน ซึ่งก็ได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้ผล ทำให้แฟนหงุดหงิดมากอย่างเห็นได้ชัด จึงอยากจะขอคำปรึกษาในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ว่าพอที่จะมีหนทางแก้ไขได้บ้างไหม

ด้วยความนับถือ

ธงชัย 65
ตอบ ธงชัย 65

การมีเพศสัมพันธ์ถือเป็นความต้องการธรรมชาติ เปรียบเสมือนเวลาหิว ก็ต้องรับประทานอาหารวันละ 2-3 มื้อ เรียกว่ากินเพื่ออยู่ แต่ถ้าหากกินเกินเป็นวันละ 4-5 มื้อ ทุกวันจะมีโรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคความดันโลหิตสูงตามมา การมีเพศสัมพันธ์สม่ำเสมอในบรรยากาศเดิม ๆ ก็จะมีความตื่นเต้นเพียง 50% ถ้าต้องการให้เกิดความตื่นเต้นและตื่นตัว 100%

ถ้าบรรยากาศจำเจกลุ่มสูงอายุ ต้องมีการเปลี่ยนบรรยากาศเปลี่ยนสถานที่ โดยออกไปหาโรงแรมสะอาด โรงแรมที่เปิดใหม่ ที่มีการตกแต่งห้องสวยงาม เปิดไฟสลัว เพื่อให้ผ่อนคลาย หรือเปิดเพลงคลอเบา ๆ เพื่อให้เกิดการตื่นเต้นทางเพศได้มากขึ้น เวลาตื่นเต้นมากไม่ว่าจะเป็นจากหญิงคู่ใจ หรือหญิงคนใหม่ก็ตาม เป็นชายล้วนแต่มีโอกาสอ่อนตัวขณะมีเพศสัมพันธ์ได้ ถ้าไม่แข็งแรงพอฟื้นฟูรักษาตัวก็มักจะหันไปพึ่งยาเฉพาะกิจที่มีอันตรายสำหรับบางคนที่ห้ามใช้ประจำ

หากเมื่อไหร่ที่ฮอร์โมนเพศชายต่ำยาหรือร่างกายมีจุดบกพร่องมาก เส้นเลือดอุดตันกระจาย ยาเฉพาะกิจที่ราคาแพง ๆ ก็ช่วยคุณไม่ได้ แต่ถ้าคุณหมั่นฟื้นฟูบำรุงซ่อมแซมเส้นเลือดให้แข็งแรงตามสภาพอายุและโรคเสื่อมต่าง ๆ โดยลดความหนาของไขมันตามเส้นเลือดลงให้ได้มาตรฐานก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งยาเฉพาะกิจ และพร้อมเสมอที่จะปฏิบัติกิจกรรม ไปจนถึงอายุ 90 ปีเลย พร้อมกันนั้นคุณต้องหมั่นปฏิบัติให้เป็นประจำคือการออกกำลังกายสม่ำเสมอทุกวัน ออกกำลังกล้ามเนื้อเพศสัปดาห์ละ1-2 หน เมื่อเส้นเลือดและกล้ามเนื้อเพศของคุณแข็งแรงแล้วโรคอีดีก็จะเลือนหายไป โรคเอฟ เอส ดี (FSD) คือโรคไม่ถึงจุดสุดยอดของผู้หญิง ก็จะไม่บังเกิดขึ้น หรือเกิดได้น้อย ข้อได้เปรียบของหญิงคือสามารถถึงจุดสุดยอดได้บ่อยครั้ง ดังนั้นชายทั่วไปที่แข็งแรงทางเพศ ก็ย่อมช่วยให้ฝ่ายหญิงถึงจุด
ออกัสเซอม์ได้ถึง 3-4 ครั้ง เลยทีเดียว ชายที่มีความแข็งแรงทางเพศจึงได้เปรียบชายที่มีสมรรถภาพต่ำ ทุกสาเหตุสามารถแก้ไขและฟื้นฟูได้ ข้อสำคัญต้องรู้ตัวเองว่าสุขภาพดีหรือแย่ระดับไหน หากละเลยปล่อยให้สุขภาพแย่ลงโดยไม่แก้ไขฟื้นฟูจนเกิดหลอดเลือดตีบแตกก็น่าเศร้า ชายที่ชอบซื้อยากินเองโดยไม่ได้พบผู้เชี่ยวชาญก่อนจึงเสี่ยงอันตรายมาก ๆ ขอให้คุณพบผู้เชี่ยวชาญก่อนจะสามารถแข็งตัวร่วมเพศได้นาน 30 นาทีทุกครั้งโดยไม่ต้องกินยาก่อนร่วม สามารถฝึกได้ใน 2 อาทิตย์ ก็จะได้ชีวิตคู่กลับคืนมาอย่างน่าชื่นใจ.

…………………………………….
ดร.โอ สุขุมวิท51