“เครดิตบูโร” ได้ดำเนินการพัฒนาและให้ความสำคัญในการเข้าถึงข้อมูลเครดิตของตนเองมาอย่างต่อเนื่อง โดยอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของข้อมูลได้ตรวจสอบข้อมูลเครดิตของตนเอง เพื่อช่วยให้รู้เท่าทันป้องกันภัยไซเบอร์ทางการเงิน ว่าเรามี “หนี้งอก” โดยที่เราไม่ได้ก่อหรือไม่ และเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนขอสินเชื่อ รวมทั้งหากข้อมูลสินเชื่อของเราถูกต้องหรือไม่ ถ้าไม่ถูกต้องสามารถขอแก้ไขได้

การให้บริการตรวจข้อมูลเครดิตออนไลน์นั้น นับว่าเป็นการตอบโจทย์และรองรับพฤติกรรมไลฟ์สไตล์ของประชาชนในยุคสังคมดิจิทัล ได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวก รวดเร็วมากยิ่งขี้น อัปเดตช่องทางตรวจข้อมูลเครดิตออนไลน์ได้ดังนี้

1.ผ่านโมบายแอปพลิเคชัน รับรายงานรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (NCB e-Credit Report) ทางอีเมล
1.1 แบบรับรายงานได้ทันที (บริการตรวจรายงานข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่ง)

  • โมบายแบงก์กิ้งธนาคารกรุงเทพ
  • โมบายแอป “KKP Mobile” (ธนาคารเกียรตินาคินภัทร)

1.2 แบบรับรายงานภายใน 24 ชั่วโมง (เป็นไปตามเงื่อนไขที่เครดิตบูโรกำหนด) (บริการตรวจรายงานข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่ง)

  • โมบายแอป “Krungthai NEXT” (ธนาคารกรุงไทย)
  • โมบายแอป “MyMo” (ธนาคารออมสิน)
  • โมบายแอป เป๋าตังเปย์ บนแอปเป๋าตัง
  • โมบายแอป “Flash Express” (Flash Money)

1.3 แบบรับรายงานภายใน 3 วันทำการ
บริการตรวจรายงานข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่ง

  • โมบายแอป “BAAC Mobile” (ธ.ก.ส.)
  • โมบาย แอปพลิเคชัน SME D BANK (ธนาคาร SME D BANK) (กรณีที่เป็นลูกค้าที่มีสินเชื่อและบัญชีเงินฝากแล้ว)

บริการตรวจรายงานข้อมูลเครดิต

  • โมบายแอป “ttb touch” (ธนาคารทีทีบี)
    (กรณีชื่อ-นามสกุล อีเมล เบอร์โทรศัพท์มือถือ และที่อยู่ของท่านมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาปรับแก้ไขในระบบให้ถูกต้อง ก่อนใช้บริการ)

2.โมบายแอปพลิเคชัน แบบส่งรายงานกลับไปให้ทางไปรษณีย์ ลงทะเบียน ภายใน 7 วันทำการ
สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน ธนาคารมือถือกรุงไทย ออมสิน SME D BANK ธ.ก.ส. ทีทีบี เป๋าตัง Flash Express และธนาคารออนไลน์ธนาคารกรุงศรี

การยื่นขอตรวจข้อมูลเครดิตของตนเองเป็นสิทธิพื้นฐานในการเข้าถึงข้อมูลเครดิต เจ้าของข้อมูลยื่นขอตรวจข้อมูลเครดิตของตนเอง ผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่เครดิตบูโรให้บริการนั้น จะตรวจข้อมูลเครดิตกี่ครั้งก็ไม่มีผลต่อการพิจารณาขอสินเชื่อของธนาคารหรือสถาบันการเงินแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เครดิตบูโรให้ความสำคัญในการสร้างวินัยทางการเงินด้วยตนเอง และการเข้าถึงข้อมูลเครดิตของตนเองมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การรณรงค์สร้างวัฒนธรรม “ออมก่อนกู้ คิดก่อนใช้ มีวินัย เมื่อมีหนี้” เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนมีการวางแผนการเงิน พร้อมมีวินัยในการออมเงินและรักษาเครดิตของตนเอง เป็นการกระตุ้นและส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไปได้ตระหนักในเรื่องการออม ภาระหนี้ การบริหารจัดการหนี้ การมีวินัย ใช้หนี้ครบใช้หนี้ตรงตามเวลา เพราะอยากเห็นคนไทยมีวินัยทางการเงินเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น