ดำดิ่งสู่ห้วงแห่งปริศนา และความระทึกขวัญไปกับภาพยนตร์อนิเมะ โคนัน เดอะมูฟวี่ ลำดับที่ 28 “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปริศนาภาพติดตามรณะ” ความยาว 1 ชั่วโมง 50 นาที ที่มีฉายทางโรง IMAX ให้ได้ดูแบบเต็มตากันด้วย
เมื่อสารวัตรยามาโตะ คันซึเกะ แห่งกรมตำรวจจังหวัดนากาโนะ ได้รับบาดเจ็บที่ตาซ้ายจากกระสุนปืนไรเฟิลของชายปริศนา ระหว่างการไล่ล่าบนภูเขาหิมะ ทำให้เขาสูญเสียการมองเห็นที่ตาข้างนั้นไป 10 เดือนต่อมา ขณะสอบสวนคดีใหม่ อุเอฮาระ ยูอิ ได้พบกับยามาโตะซึ่งยังมีชีวิตอยู่ และด้วยเหตุผลบางอย่าง ยามาโตะก็รู้สึกปวดตาซ้ายอย่างรุนแรง ขณะเดียวกัน โมริ โคโกโร่ ได้รับโทรศัพท์จากอดีตเพื่อนร่วมงานเกี่ยวกับคดีหิมะถล่มที่ยามาโตะเคยเกี่ยวข้อง ทั้งโคโกโร่ และโคนัน จึงไปยังสถานที่นัดหมาย ทันใดนั้นเองเสียงปืนปริศนาก็เกิดดังขึ้น เรื่องราวปริศนาที่เกิดขึ้นบนภูเขาหิมะ จังหวัดนากาโนะ กำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว!

เพียงแค่ชื่อเรื่องก็สัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของคดี ที่รอคอยให้ยอดนักสืบตัวน้อยของเราไขปริศนาแล้วใช่ไหมครับ? ในภาคนี้ โคนันต้องเผชิญหน้ากับคดีฆาตกรรมสุดซับซ้อน ที่ต้องดำดิ่งสู่ความลับภายใต้บาดแผลของ ยามาโตะ คันซึเกะ และออกตามหา ‘ความจริง’ ที่ถูกซ่อนไว้ในภูเขาหิมะยัตสึกาทาเกะ
ถือเป็นอีกหนึ่งโคนัน เดอะมูฟวี่ ภาคที่ตัวละครเยอะ เนื้อเรื่องเข้มข้น คดีซับซ้อนมาก มีฉากแอ็คชั่นใหญ่ๆ หลายฉาก และอลังการไม่แพ้ภาคก่อน ๆ
งานภาพยอดเยี่ยมเหมือนเดิม ลื่นไหล สวยงาม ฉากแอ็คชั่นเล่นใหญ่ไม่แพ้หนังฮอลลีวู้ดฟอร์มยักษ์ และยังคงความโม้โอเวอร์เหมือนเดิม
เนื้อเรื่องมีมิติ ซับซ้อน กว่าจะหาฆาตกรตัวจริงเจอ เล่นเอาเหนื่อย เดาทางกันเกือบไม่ถูก แม้จะไม่ถึงกับว้าว!! แต่ก็ไม่แย่ สอบผ่านไปได้สวย ๆ
แม้ตัวละครจะเยอะ แต่สามารถเกลี่ยบทให้เกือบทุกคนมีบทบาท ไม่จมหายไป และบทภาคนี้เป็นอีกครั้งที่ โคโกโร่ ไม่นิทรานะจ๊ะ เท่ และโชว์เก่งด้วย บทเด่นกว่าโคนันอีก ภาคนี้เหมือนโคนันเป็นตัวละครสมทบมากกว่า 55 พระเอกตัวจริงต้องลุงโมริ
เลิฟไลน์ก็ไม่ลืมที่จะใส่ไว้ให้ได้ฟินกันเป็นน้ำจิ้มเล็กๆ น้อยๆ ช่วยให้หนังมีมิติ และเอาไว้เบรกเนื้อเรื่องหลักที่เข้มข้นมากๆ

แนะนำให้ดู 2 รอบ ดูบรรยายไทยรอบหนึ่ง และพากย์ไทยต้องดู เพราะว่ามี เฌอปราง อารีย์กุล มารับเชิญพากย์เสียงตัวละคร “มาโดกะ” รวมทั้ง บุ๊ค-กษิดิ์เดช ปลูกผล มาพากย์เสียงตัวละคร “ฮาเซเบะ” นอกจากนั้นเป็นเหล่าสุดยอดนักพากย์ของไทยอีกมากมาย รับประกันความสนุก
4/5
“ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: ปริศนาภาพติดตามรณะ” ถือเป็นโคนัน เดอะ มูฟวี่ ภาคที่สนุก เข้มข้น ครบรส ฉากแอ็คชั่นอลังการ คดีซับซ้อน แฟนคลับโคนันห้ามพลาดเด็ดขาด!!
หมีเช



