ไปถึงเช้าตรู่ 6 โมง ยังไม่ทันตั้งหลัก เดินหน้าตรงเข้าประชุมยาวยันมืด คิวแน่นชนิดที่ว่า “ปารีส” มีไว้ประชุม ไม่ได้มีไว้เดินเล่น ไฮไลต์อยู่ที่การเข้าพบเลขาธิการ OECD ระดับตัวท็อปของเวทีเศรษฐกิจโลก ที่ไม่ใช่ใครจะนัดเจอได้ง่าย ๆ แต่ “ดร.บิล” ไปถึงขั้นนั่งคุย แลกวิสัยทัศน์กันชุดใหญ่ไฟกระพริบ


ต่อเนื่องด้วยการเข้าประชุม Global Parliamentary Network ในฐานะหัวหน้าคณะผู้แทนไทย เวทีนี้ปกติจะเปิดให้เฉพาะประเทศสมาชิก แต่รอบนี้มีชื่อไทยโผล่เข้าประชุม ดร.บิล บอกว่า “ผมได้ทำให้สถาบันพระปกเกล้า และประเทศไทยก้าวสู่เวทีโลกอย่างภาคภูมิแล้วครับ”


แถมปิดจ๊อบด้วยการให้สัมภาษณ์สื่อฝรั่งเศส และคุยหลักสูตรกับสถาบันระดับโลก เรียกว่ามา 24 ชั่วโมง แต่ภารกิจแน่นยิ่งกว่าอยู่ไทย 2 สัปดาห์

ส่วนเรื่องชอปปิ้ง…อย่าหวัง เจ้าตัวย้ำชัด “แม้แต่เซเว่นยังไม่ได้เข้า”

สรุปง่าย ๆ สไตล์ “ดร.บิล” ทำงานให้โลกจำ ไปต่างประเทศครั้งนี้ ไม่ได้หอบของกลับ แต่หอบ “ผลงาน” กลับมาล้วน ๆ เจ้าค่ะ
                                                                                                                “แมงโม้”