ชั่วโมงนี้ “หนุ่มฮอต” ต้องยกให้ “ชาร์ต” เจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย เจ้าของ รหัส “มท.3” โดย “ชาร์ต” ในวัย 38 ปีถือว่าไม่ธรรมดา เป็น สส.อุทัยธานี 3 สมัย เริ่มก้าวเข้าสู่สนามการเมือง ได้รับเลือกเป็น สส.อุทัยธานี สมัยแรก ปี62 ในปี 66 เป็น สส.สมัยที่ 2 ล่าสุดในการเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ.2569 พร้อมตำแหน่ง “รมต.ป้ายแดง” แก๊งค์ลูกเทพ




ล่าสุด “มท.ชาร์ต” ในฐานะกำกับดูแลกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กำลังเป็นกระแสติดเทรนด์ในโลกโซเชียล จากการลงพื้นที่ ลุยแก้วิกฤตน้ำท่วม ในหลายพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่ จ.น่าน ที่พูดถึงกันมากคือการทำงานแบบ”ถึงลูก ถึงคน” ลุยพื้นที่เอง




ทั้งการขึ้นเฮลิคอปเตอร์สำรวจน้ำท่วมมุมสูง การขับเจ๊ตสกี ลุยไปช่วยชาวบ้าน การขับมอเตอร์ไซต์วิบากสำรวจความเสียหาย หรือการเดินลุยน้ำไปอุ้ม คนแก่ และเด็ก ออกจากบ้าน รวมถึงการลงพื้นที่ ติดตามระบบประปา การจ่ายน้ำ-ไฟฟ้า และประสานงานฟื้นฟูช่วงหลังน้ำลด ฯลฯ





นอกจากความหล่อเหลาเป็นทุนเดิม เพิ่มเติมคือ ลุคลุยๆ ทำงานจริงจัง ที่โดนใจวัยโจ๋ ทำให้ “มท.ชาร์ต” ได้รับการชื่นชมอย่างมาก ถือเป็นอีกหนึ่งรัฐมนตรีคุณภาพ ที่ได้พิสูจน์ฝีมือในยามวิกฤติของแท้!!
แมงโม้



