หลังจากที่พาทุกท่านไปตะลุยชิมความอร่อยย่านเด็ดร้านดังช่วงกลางวันกันมาแล้ว วันนี้ “พรุ่งนี้กินไรดี” จึงอยากขอพาทุกท่านไปตะลุยความอร่อยกับช่วงหัวค่ำกันบ้างที่ “ตลาดหัวมุม” เกษตร-นวมินทร์ ที่ขอบอกเลยว่ามีของเด็ดแบบหลากสัญชาติมาให้ทุกคนได้ตามรอยกันอย่างแน่นอน!

เริ่มที่ร้านแรกในแนวไทยอีสานที่แซ่บหลาย… “แซ่บดูดสาก” ร้านส้มตำร้านเด็ด ที่ทั้งสด สะอาด รสชาติจัดจ้านมากๆ แถมขอบอกว่าปลาร้าร้านนี้ดีค่ะ เพราะหอมนัวมาก!

ต่อด้วยสไตล์เกาหลีที่ “สด ซิง ซิง” มีให้เลือกอาหารทะเลแบบเกาหลีได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหมึกหอม ใสๆ หวานๆ กรุบๆ กรอบๆ กุ้งลายเสือ กั้ง เนื้อเด้งๆ ไข่หอยเม่น ฟูๆ สีเหลืองอร่าม หอยสังข์ ไปจนถึงไข่หอยเม่นก็ดีมีกลิ่นหอมทะเล และเมนูไฮไลต์ หมึกเกาหลีดึ๊บๆ กันมาเลยทีเดียว

ปิดท้ายของคาวในสัญชาติญี่ปุ่นกับร้าน “Orudo Ramen (โอรูโดะ ราเมน)” ที่เด่นด้วยน้ำซุปสูตรอร่อยของทางร้าน มีเมนูซิกเนเจอร์คือ “ORUDO Ramen” ที่ “น้องเผือก” ขอแนะนำเลยค่ะ เพราะด้วยซุปพริกไทยดำที่เข้มข้น มีหมูสับพริกเผา ไข่หมักซอสชาชู และหน่อไม้ญี่ปุ่น ชามโตขนาดนี้ แต่ราคาแค่ 85 บาทเท่านั้น!

ทานของคาวเสร็จแล้ว เราก็มาต่อด้วยของหวานกับ “เครปงามไส้” เครปเนื้อนุ่มๆ ทาทับด้วยครีมสด ตกแต่งเพิ่มความอร่อยด้วยผลไม้และไอศกรีมที่หลากหลายรส ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่แป้งเครปที่มีความเหนียวนุ่ม หอม ในราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท

ต่อด้วย “ขนมเบื้องวัดจันทร์ฯ” ร้านขนมเบื้องวัดจันทร์ฯ มีทั้งขนมเบื้องไส้หวานและไส้เค็ม แป้งกรอบกำลังดี ราคาเริ่มต้นที่เซตละ 40 บาท 

“ร้านดงหมึก” ก็เป็นอีกร้านที่น่าลอง มีให้เลือกทั้ง ปลาหมึกสาย กับหนวดปลาหมึก แอบบอกว่าทีเด็ดอยู่ที่น้ำราด มีให้เลือกทั้งสูตรน้ำปลาร้าหอมๆ หรือจะเลือกไม่ใส่ก็ได้ สนนราคาเริ่มต้นที่ 1 อย่าง 60 บาท และ 2 อย่าง 100 บาทค่ะ

ปิดท้ายความอร่อยในวันนี้กันที่ “ขนมครกใบเตย” ร้านดังจากสยาม ที่มาเปิดสาขาที่ตลาดหัวมุม ซึ่งความหอมอร่อยที่ร้านนี้ ไม่แพ้สาขาสยามแน่นอนค่ะ ขนมครกใบเตยร้อนๆ หอมใบเตยมาก ละมุนลิ้น เคี้ยวแบบหนึบหนับสุดๆ

สรุปค่าใช้จ่าย “ตลาดหัวมุม”
-ร้านแซ่บดูดสาก 382 บาท
-ร้านสด ซิง ซิง 373 บาท
-ร้านเครปงามไส้ 85 บาท
-ร้านขนมเบื้องวัดจันทร์ฯ 40 บาท
-ร้านดงหมึก 60 บาท
-ขนมครกใบเตย 35 บาท
รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด 975 บาท

ส่วนในสัปดาห์หน้า เราจะพาทุกท่านไปเฟ้นหาความอร่อยเด็ดดวงกันที่ไหนนั้น อย่าลืมติดตามได้ใน “พรุ่งนี้กินไรดี”… แล้วกลับมาพบกันใหม่สัปดาห์หน้านะคะ….

…………………………….
คอลัมน์ : “พรุ่งนี้กินไรดี”
โดย “น้องเผือกรสแซ่บ”