จุดสุดยอดทางเพศ หรือ orgasm เป็นการปลดปล่อยความตึงเครียดทางเพศ ที่สะสมมาอย่างฉับพลันระหว่างวงจรการสนองทางเพศ ส่งผลให้กล้ามเนื้อหดตัวเป็นจังหวะในบริเวณ เชิงกราน พบทั้งในเพศชายและหญิง  การถึงจุดสุดยอดจะพบว่ากล้ามเนื้อในหลายบริเวณของร่างกายหดเกร็ง รู้สึกเคลิ้มสุขทั่วไป และบ่อยครั้งมักแสดงการเคลื่อนไหวกายและเปล่งเสียง ระยะหลังความสุดยอดทางเพศ เรียก “ระยะสุขที่สุด” มักเป็นการผ่อนคลาย เนื่องจากการปล่อยฮอร์โมนออกซีโทซีน และโปรแลกตินตลอดจนเอนดอร์ฟิน

การถึงจุดสุดยอด ไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติอะไร หลายคนสามารถถึงจุดสุดยอดได้หลายครั้งและเกิดในเวลาติด ๆ กัน แต่ก็มีอีกหลายคนที่อาจจะไม่เคยไปถึงจุดสุดยอดเลยด้วยซ้ำ ซึ่งการถึงจุดสุดยอดบ่อย ๆ ติดต่อกันหลายครั้งประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่าง คือ ถ้าคู่ร่วมมีสรีระร่างกายที่ได้สัดส่วนและสามารถสัมผัสกันได้ตรงจุด อาการออกัสซั่มหรือการไปถึงจุดสุดยอดก็สามารถเกิดขึ้นได้
บ่อย ๆ มีบางกรณีที่สามารถพาเราไปถึงจุดสุดยอดได้ไวยิ่งขึ้น โดยไม่ใช่มีเพียงแค่อวัยวะเพศเท่านั้น แต่อาจจะเป็นการกระตุ้นด้วยการสัมผัส ก็สามารถทำให้ไปถึงจุดสุดยอดได้หลาย ๆ ครั้งเช่นกัน

การจะไปถึงจุดสุดยอดสำคัญที่สุดเห็นจะเป็นเรื่องของอารมณ์ ซึ่งจะต้องมีอารมณ์ร่วมกัน จึงจะทำให้การร่วมเพศครั้งนี้ไปด้วยกันได้อย่างสมดุลราบรื่น เพราะฉะนั้นการเล้าโลมเพื่อกระตุ้นให้เกิดอารมณ์อย่างที่สุดจะช่วยให้ไปถึงจุดสุดยอดไปเร็วยิ่งขึ้น  การมีเพศสัมพันธ์แต่ละครั้งระยะเวลาที่เหมาะสมก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากปล่อยให้นานเกินไปก็อาจจะทำให้อีกฝ่ายหมดอารมณ์ได้ พยายามจับจุดให้ได้ว่าช่วงไหนเป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดก็ปล่อยอารมณ์ในช่วงนั้นทันที แต่เมื่อมีความสุขร่วมกันแล้วไปไม่ถึงจุดสุดยอด หรือมีหนึ่งคนที่ไปถึงจุดสุดยอดแต่อีกฝ่ายต้องเดียวดายอยู่คนเดียวที่พบบ่อยคือฝ่ายหญิงที่มักจะไม่ถึงจุดสุดยอด

ลองใช้วิธีสัมผัส จุดจี (G) จุดซี (C) และ จุดเอ็น (N) ร่วมด้วยเพื่อช่วยให้อีกฝ่ายไปถึงจุดสุดยอดเช่นกัน เท่านี้คุณก็สามารถไปถึงจุดสุดยอดได้แล้ว ผู้หญิงที่ยังไม่เคยไปถึงจุดสุดยอดแม้แต่ครั้งเดียวก็อย่าเพิ่งกังวลใจหรือคิดว่าตนเองผิดปกติไปจากคนอื่น หญิงบางคนอาจจะช่วยให้ถึงจุดสุดยอดโดยใช้ยาช่วยเป็นครั้งคราว ไม่ต้องให้ฝ่ายชายออกแรง ลุ้นแต่ละครั้งแล้วผิดหวัง ยาที่ใช้ก็เป็นกลุ่มเพิ่มเลือดไปเลี้ยงจุดจี จุดซี นั่นเอง เป็นไปตามกลไกของความพร้อมให้การมีเพศสัมพันธ์ที่เข้าใจและใส่ใจความรู้สึกกันและกัน

ส่วนเร้นลับ ที่สำคัญที่ฝ่ายหญิงจะไม่บอกฝ่ายชายจะต้องสังเกตและลองกระทำ ทดลองดูว่าฝ่ายหญิงชอบร่วมเพศแบบไหน เช่น ชอบแบบนุ่มนวล แบบรุนแรงน้อย แบบรุนแรงมาก ฝ่ายหญิงถึงจะบรรลุจุดสุดยอดได้ ฝ่ายชายต้องมีศิลปะรู้เคล็ดลับ ส่วนนี้เป็นบทที่มีประสบการณ์แล้วถึงจะตีบทแตกได้.

————————–
ดร.อุ๋มอิ๋ม