เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่น ใช้อาวุธปืน และระเบิดปิงปอง ใส่บ้านหลังหนึ่งภายในตลาดยิ่งเจริญ พื้นที่ สน.บางเขน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. ของวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.จิรสันต์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ครบทั้งหมดแล้ว โดยมีผู้ต้องหาทั้งหมด 12 ราย เป็นผู้ใหญ่อายุ 18 ปี จำนวน 2 ราย เป็นเด็กและเยาวชน อายุตั้งแต่ 14-17 ปี จำนวน 10 ราย และยังสามารถยึดอาวุธปืนได้จำนวน 2 กระบอก เป็นปืนลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน 1 นัด และปืนปากกาอีก 1 กระบอก พร้อมระเบิดปิงปอง จำนวน 1 ลูก ประทัด 5 ลูก และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเกตุ จำนวน 4 คัน

สำหรับมูลเหตุในการก่อเหตุนั้น เป็นเรื่องความขัดแย้งระหว่างกลุ่มวัยรุ่น 2 ฝ่าย และมีเรื่องชู้สาวเข้ามาเกี่ยวข้อง เนื่องจากมีวัยรุ่นหญิงคนหนึ่งที่เคยอยู่ร่วมกลุ่มกับวัยรุ่นทั้งสองกลุ่ม เป็นลักษณะของศึกชิงนาง

โจ๋โหดเหิมยกพวกปาระเบิด-ยิงใส่บ้านอริ สางแค้นกลางตลาดยิ่งเจริญ

เบื้องต้นตำรวจดำเนินคดีทั้งหมดในข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็น, ร่วมกันยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์” ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.