อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถเก๋งและถูกรถตู้ทับเสียชีวิต ที่บริเวณถนนเลียบรันเวย์สุวรรณภูมิสาย 3 ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนจมกองเลือดอยู่กลางถนน สภาพกระดูกหักหลายท่อน ห่างกันเล็กน้อยได้พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิก สีมพู-ดำ ทะเบียน อบย 73 กรุงเทพมหานคร ที่ผู้ตายขี่มาล้มคว่ำอยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน ใกล้กันพบรถเก๋งมิตซูบิชิ อีคาร์ สีเขียวอ่อน ทะเบียน พน 3357 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพด้านท้ายข้างข้างถูกชนจมยุบกระจกหลังแตก และยังมีรถตู้โตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีดำ ทะเบียน นค 188 เชียงราย จอดอยู่ในสภาพกันชนหน้าฝั่งขวาแตก ป้ายทะเบียนหลุด

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (1 ส.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 12 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน โดยปี 2562 ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-31 ธ.ค.62 มียอดตายรวม 14,907 ศพ ขณะที่ปี 2563 วันที่ 1-31 ธ.ค.63 มียอดตายรวม 14,825 ศพ และยอดสะสมวันที่ 1 ส.ค. มีผู้เสียชีวิต 12 คน วันที่ 1 ม.ค.-1 ส.ค. 64 มีผู้เสียชีวิต 8,002 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วยอดสะสม 8,106 ศพ.