“ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ วางแผนเปิดโต๊ะเจรจาต่อสัญญาใหม่ แฮร์รี เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษ และจะไม่รับฟังข้อเสนอใดๆ จากทีมอื่น ท่ามกลางข่าวลือว่าดาวยิงวัย 28 ปี กำลังได้รับความสนใจจาก “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก

“คิกเกอร์” สื่อเยอรมันอ้างว่า บาเยิร์น สนใจดึงเคนไปแทนที่โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี ที่ส่อย้ายออกจากทีมแคว้นบาวาเรียน อย่างไรก็ตามฟาบริซิโอ โรมา ผู้สื่อข่าวคนดังเผยว่าสเปอร์จะไม่พูดคุยหรือเจรจาใดๆเกี่ยวกับเคน และไม่ขายเด็ดขาดไม่ว่าราคาใดก็ตาม อีกทั้งจะพูดคุยเรื่องต่อสัญญาใหม่ด้วย โดยสัญญาเดิมจะหมดลงในปี 2024

เคน ที่ทำ 27 ประตู 10 แอสซิสต์จาก 50 นัดทุกรายการ เมื่อซีซั่นที่แล้วเกือบได้ย้ายทีมเมื่อช่วงซัมเมอร์ฤดูกาลก่อน แต่สุดท้ายแมนฯ ซิตี ก็ไม่สู้ราคา แต่หลังจากที่สเปอร์จบอันดับ 4 เชื่อว่าเคนกำลังมั่นใจมากว่าสเปอร์ในยุค อันโตนิโอ คอนเต มีโอกาสปลดล็อกคว้าถ้วยแชมป์ได้เสียที