เมื่อช่วงเช้าวันที่ 31 ก.ค. ที่ห้องรอยัลออคิด เพรสซิเดนเชียลสวีท ชั้น 28 โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันแรกของ น.ส.แอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนใหม่ เปรียบเสมือน “รุ่งอรุณใหม่” ของสาวงามคนนี้ที่พลิกชีวิตด้วยการเดินตามความฝันอย่างไม่ท้อถอย และพร้อมที่จะก้าวต่อไปสู่เวทีนางงามจักรวาลอย่างเต็มตัว

ย้อนเส้นทาง ‘แอนนา’ จากลูกสาวคนกวาดขยะ สู่มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022

แอนนาเริ่มต้นเช้าวันใหม่หลังรับตำแหน่ง ได้ตื่นขึ้นมาบนเตียงนอนสีขาวสดใสวิวลำน้ำเจ้าพระยา ก่อนเฉลิมฉลองตำแหน่งกับ “มื้อเช้าสุดหรู” ในแบบฉบับประเพณีของนางงามระดับโลกที่ถือปฏิบัติกันมายาวนาน พร้อมชื่นชมมงกุฎประจำตำแหน่ง “Power of Resilience” หรือ “พลังแห่งความมุ่งมั่น” มงกุฎที่สะท้อนความกล้าหาญและความเข้มแข็ง อันเป็นคุณสมบัติที่สำคัญในการฝ่าฝัน พิชิตอุปสรรคต่าง ๆ ของผู้ที่คว้าความสำเร็จมาได้ โดยเฉพาะสัญลักษณ์ “ดอกบัว” บนมงกุฎ ที่แอนนากล่าวถึงตัวเองในรอบตัดสินว่า ตัวเธอนั้นเปรียบเสมือนดอกบัวที่มีพลังความกล้าแกร่งที่สามารถผลิบานเหนือน้ำได้อย่างบริสุทธิ์ผุดผ่อง

“แอนนารู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้มายืนจุดนี้ และขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่เป็นกำลังใจให้แอนนาตลอดมา ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์อันทรงเกียรติ เป็นความภูมิใจและความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับแอนนา ซึ่งแอนนาจะเป็นดอกบัวที่กล้าแกร่งและผลิบานเหนือน้ำอยู่เสมอ จะรักษาความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อ และพัฒนาศักยภาพตนเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้ทุกคนภูมิใจ ด้วยการทำหน้าที่ไปคว้ามงสามบนเวทีมิสยูนิเวิร์สอย่างดีที่สุด” แอนนา กล่าว