เมื่อเวลา 09.55 น. วันที่ 4 ต.ค. ที่ศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ อาคารบี ชั้น 8 (กรมสอบสวนคดีพิเศษ) ภายหลังจากที่คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษออกหมายเรียกผู้มีส่วนร่วมในการกระทำความผิดในคดีแชร์ลูกโซ่ Forex-3D จำนวน 6 ราย จากลอต 16 (ลอตดีเจแมนและใบเตย) เพื่อเข้ารับทราบ 3 ข้อกล่าวหา ฐานความผิด ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการ ที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน เนื่องจากการรวบรวมพยานหลักฐานพบว่าทั้ง 6 คนนี้ ได้ร่วมกันกระทำความผิดกับผู้บริหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างปักหลักติดตามความคืบหน้าตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่าจะมีผู้ถูกกล่าวหารายใดเดินทางมาบ้าง พบว่า มีบุคคลจำนวน 3 ราย เป็นผู้หญิง 1 ผู้ชาย 2 ได้เดินตรงมายังโต๊ะของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของดีเอสไอ และนำกระดาษที่เป็นหมายเรียกมาแสดงเพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวน แต่หนึ่งในนี้ ไม่ได้นำหมายเรียกมาด้วย จากนั้นทั้งสามคนได้เดินเข้าห้องกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ เพื่อรอสอบปากคำแยกรายบุคคล อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามมองลอดเข้าไปในห้องกองคดีฯ พบเพียงนายธีร์ภัสกร หรือมาร์ค กับ น.ส.สุธิดา คุณโน ที่กำลังนั่งรอบนเก้าอี้ คาดว่านายฉัตรชัย หรือ เสือ คชทิน ได้ถูกสอบปากคำเป็นรายแรก

สำหรับผู้ถูกกล่าวหาทั้งสามคนที่เดินทางเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ประกอบด้วย 1.ฉัตรชัย หรือเสือ คชทิน 2.ธีร์ภัสกร หรือมาร์ค กิมวังตะโก 3.สุธิดา คุณโน ส่วนที่เหลือคาดว่าอาจจะทยอยเข้ามาในวันนี้หรือในวันพรุ่งนี้ (5 ต.ค.) ตามกำหนดการที่ดีเอสไอได้แจ้งไว้ คือระหว่างวันที่ 4-5 ต.ค.