พล.ต.ต.มานิต วงศ์สมบูรณ์ อนุกรรมการข้าราชการตำรวจ เปิดเผยว่า นางอัญชลี วงศ์สมบูรณ์ ( ท.ม. ) คุณแม่ได้ถึงแก่กรรมด้วยโรคติดเชื้อในกระแสโลหิต ที่โรงพบาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 64 และได้มีการสวดอภิธรรม ที่ศาลา 5/1 วัดตรีทศเทพวรวิหาร เมื่อ 7-9 มิ.ย. 64 และเก็บไว้ 100 วัน นั้น

เนื่องจากคุณแม่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้น ทวีติยาภรณ์มงกุฏไทย ( ท.ม. ) ทางครอบครัวจึงได้ขอพระราชทานเพลิง ซึ่งต่อมาได้มีหมายรับสั่งฯ ให้พระราขทานเพลิงศพ นางอัญชลี วงศ์สมบูรณ์ ณ ฌาปนสถานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ วัดตรีทศเทพวรวิหาร เขตพระนคร กรุงเทพ ในวันอาทิตย์ที่ 15 ส.ค. 64 เวลา 15.30 น. โดยมีกำหนดการดังนี้ วันที่ 14 ส.ค. เวลา 15.00 น. เชิญหีบศพออกตั้งบำเพ็ญกุศล ณ ศาลา 5 เวลา 17.30 น. พิธีสวดพระอภิธรรม วันที่ 15 ส.ค. เวลา 10.00 น. พระสงฆ์ 10 รูป สวดเจริญพระพุทธมนต์ เวลา 10.30 น. ถวายสังฆทานแด่พระภิกษุสงฆ์ เวลา 13.00 น. เชิญหีบศพแห่เวียนเมรุ แล้วขึ้นตั้งบนจิตกาธาน เวลา 15.30 น. พระราชทานเพลิง

เพื่อเป็นเกียรติแด่ผู้วายชนม์ ตนจึงขอเรียนเชิญท่านร่วมพิธีพระราชทานเพลิง แต่เนื่องจากปัจจุบันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 มีแนวโน้มสูงขึ้น ตนไม่สามารถประเมินความรุนแรงของสถานการณ์ในวันพิธีดังกล่าว จึงขอให้ท่านประเมินความเสี่ยง และพิจารณาการมาหรือไม่มาร่วมพิธี ตามข้อมูลข่าวสารของสื่อมวลชน ตามที่ ศบค. ได้แจ้งให้ทราบ หรือมีคำสั่งให้ปฏิบัติในช่วงเวลานั้น

“ผมทราบในความรู้สึกและเข้าใจในการตัดสินใจของทุกท่าน ไม่ว่าท่านจะมาหรือไม่มาร่วมพิธี ก็จะไม่ทำให้มิตรภาพที่ดีของเราเปลี่ยนแปลงไป ความรู้สึกดีดีที่มีต่อกันจะคงอยู่ตลอดไปเช่นเดิม ด้วยเหตุผลดังกล่าวข้างต้น และสถานการณ์ที่ยากต่อการติดต่อสื่อสาร ผมจึงไม่ออกบัตรเชิญโดยตรงถึงทุกๆ ท่าน แต่ขอบอกกล่าวและบอกเชิญ มาทางสื่อโซเชียลมีเดียและไลน์แทน กราบขออภัยที่มิได้มาเรียนเชิญด้วยตนเอง และขอขอบคุณอย่างสูงมา ณ โอกาสนี้” พล.ต.ต.มานิต กล่าว