อันโตนิโอ คอนเต กุนซือชาวอิตาเลียนของ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ พูดเป็นนัยเหมือนพร้อมโบกมือลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้เมื่อสัญญาหมดลง หลังไม่พอใจแฟนบอลที่โห่ใส่ทีมตัวเองช่วงพักครึ่งในเกมบิ๊กแมตช์ที่แพ้คาบ้านต่อ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล 1-2 ในเกมพรีเมียร์ลีก

คอนเต ยืนยันว่าทีมต้องเคารพแฟนบอลที่เสียเงินเข้ามา แต่หากถามตนว่าผิดหวังหรือไม่ ก็ต้องบอกว่าผิดหวัง ทีมพัฒนาขึ้นมาแต่หากใครคิดว่าทีมพร้อมคว้าแชมป์แล้ว มันจะยากมากๆ และห่างไกลจากทีมที่คว้าแชมป์สม่ำเสมอ

“ทุกคนต้องเข้าใจว่าเราต้องการเวลาและความอดทน ไม่เช่นนั้นเราจะสูญเสียความคลั่งไคล้และความกระตือรือร้นซึ่งเป็นพลังงานของผม ถ้าผมมีมันก็โอเค ไม่เช่นนั้นเราจะไปต่อในฤดูกาลนี้ แล้วรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นในตอนท้าย”

ขณะที่ แฮร์รี เคน ยอมรับว่า ทีมทำพลาดมากไปในฤดูกาลนี้กับทีมใหญ่และโดนลงโทษ วันนี้ก็เช่นกัน “เราต้องผิดหวังเพราะเราแพ้เกมและไม่ดีพอ การตามหลังในครึ่งแรกเกิดขึ้นบ่อยเกินไป และเราต้องไล่ตามมากเกินไปในครึ่งหลัง”.