มาร์เกา กองหลังเลือดบราซิเลียน ของ กาลาซาตาราย ยอดทีมของตุรกี มีสิทธิโดนแบนยาวถึง 10 นัด หลังเกิดอาการฟิวส์ขาดลงมือทำร้าย เคเรม อัคตูร์โคกลู ปีกเพื่อนร่วทีม ด้วยการเฮดบัต และชกหน้าไปอีก 2 หมัดระหว่างเกม ซูเปอร์ ลีก แดนไก่งวง นัดต้อน กิเรซุนสปอร์ 2-0 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 61 ของเกมที่กิเรซุน และทำให้ มาร์เกา ที่เฮดบัต และรัวหมัดใส่ อัคตูร์โคกลู ก่อนที่เพื่อนร่วมทีมจะมาแยกทั้งคู่ออกจากกันนั้นโดนใบแดงโดยตรง รวมทั้งมีสิทธิจะโดนแบนยาวถึงระหว่าง 5 ถึง 10 เกมตามกฏของฟุตบอลลีกตุรกี

ด้าน ฟาติห์ เตริม กุนซือจอมเก๋าของ กาลาตาซาราย ยืนยันว่า จะจัดการเรื่องนี้เป็นการภายใน และมาร์เกา จะต้องขอโทษ อัคตูร์โคกลู รวมทั้งเพื่อนร่วมทีมทุกคนสำหรับพฤติกรรมที่ไม่อาจยอมรับได้ในครั้งนี้

“สโมสรจะทำในสิ่งที่จำเป็นต้องทำตามวิธีของตัวเอง มาร์เกาจะต้องขอโทษเคเรม และเพื่อนร่วมทีมทุกคนสำหรับการแสดงพฤติกรรมอย่างนี้” เตริม กล่าว.

ภาพ gettyimages