ปาร์ค ฮังซอ โค้ชชาวเกาหลีใต้ ของทีมชาติเวียดนาม ภูมิใจ สร้างพลพรรคดาวทองเติบโตขึ้นมากใน 5 ปีที่คุมทัพ เป็นทีมที่มีประสบการณ์มากสุดในย่านอาเซียน ขอบคุณสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม และกองเชียร์ที่สนับสนุน
กุนซือรุ่นเก๋าชาวเกาหลีใต้ จะปิดฉากการคุมทัพดาวทอง หลังจบศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 ที่พวกเขาเข้ารอบชิงชนะเลิศไปแล้ว หลังจากรอบรองชนะเลิศ นัด 2 เปิดมีดิงห์ สเตเดี้ยม ชนะ อินโดนีเซีย 2-0 ชนะไปด้วยสกอร์นี้ โดยรอบชิงฯ เตะวันที่ 13 ม.ค. และ 16 ม.ค. โดย เวียดนาม เตะในบ้านก่อน ลุ้นแชมป์สมัย 3
หลังเกม อาจารย์ปาร์ค ที่เคยคุมทีมคว้าแชมป์อาเซียนเมื่อปี 2018 ลุ้นแชมป์อีกครั้งสั่งลา กล่าวว่า ภูมิใจกับลูกทีมทุกคนเป็นอย่างมาก ตนได้พูดกับทุกคนก่อนเกมนัด 2 กับ อินโดนีเซีย ว่า ให้เลิกเล่นรุนแรง เพราะสิ่งเหล่านี้จะส่งต่อไปให้รุ่นน้อง และทุกคนก็ทำได้ตามแผนทุกอย่าง

ฮัง ซอ กล่าวต่อไปว่า ปีที่ 5 ของตนกับทีมชาติเวียดนาม ผู้เล่นหลายคนเติบโตเต็มที่ใน 5 ปีที่ผ่านมา ไม่เห็นด้วยถ้าจะบอกว่าในทางเทคนิคไม่เติบโตขึ้น เพราะทีมชาติไม่ได้มีเวลามากพอที่จะปรับเทคนิคเหมือนทีมเยาวชน ตนแค่พยายามใช้ทรัพยากรที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุด และพยายามสร้างผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

กุนซือผู้เคยพาทีมดาวทอง เข้ารอบฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสุดท้าย กล่าวว่า ตนไม่สามารถพยายามเปลี่ยนแปลงนักเตะในเรื่องเทคนิคได้ แต่บอกได้คำเดียวว่านักเตะทีมชาติเวียดนามเติบโตเต็มที่แล้ว สำหรับประสบการณ์ในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก มีประสบการณ์มากมายในระดับหนึ่ง มากกว่าทีมอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เวียดนามประสบความสำเร็จได้ในวันนี้ ไม่ใช่ตนคนเดียว แต่มีทีมงานที่ดี มีผู้บริหารของสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนามที่ให้การสนับสนุน และมีกองเชียร์ที่คอยเคียงข้างมาโดยตลอด ตนยังมีเกมในนัดชิงชนะเลิศ ที่จะต้องทำให้สำเร็จ เพื่อตอบแทนทุกๆคนใน 5 ปีที่ผ่านมา.
(ภาพ affmitsubishielectriccup)