สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ว่า สำนักงานตำรวจกรุงปารีส รายงานการเกิดเหตุชายใช้มีดเป็นอาวุธ ไล่แทงประชาชนภายในสถานีรถไฟ “แกร์ ดู นอร์ด” ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟขนาดใหญ่และเป็นสถานีหลักของกรุงปารีส ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน หนึ่งในนั้นมีอาการสาหัส
???? "On aurait pu avoir un bilan bien plus lourd si mes collègues n'avaient pas agi très rapidement"
— BFMTV (@BFMTV) January 11, 2023
➡ Yoann Maras, secrétaire régional du syndicat de police Alliance à Paris, réagit à l'attaque à la gare du Nord qui a fait 6 blessés pic.twitter.com/Jj2OqkZpW0
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ซึ่งยกกำลังเข้ามาระงับเหตุ ยิงใส่คนร้ายหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากนั้นเข้าควบคุมตัว และส่งตัวผู้ก่อเหตุไปรักษาตัวในโรงพยาบาลเช่นกัน ขณะที่แรงจูงใจของคนร้ายยังไม่เป็นที่แน่ชัด ซึ่งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะร่วมกันสอบสวนต่อไป.
เครดิตภาพ : REUTERS