เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามนนทบุรี นำร่าง น.ส.อัญญาณี หรือตุ่ม พรมโสภา อายุ 59 ปี พยาบาลแผนกวัดความดัน ของโรงพยาบาลแพทย์ปัญญา ซึ่งเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด และนำร่างมาทำการเผายังเตาสำรองของวัด ท่ามกลางครอบครัวที่มาร่วมยืนดูเจ้าหน้าที่เข็นเข้าเตาเผาด้วยความอาลัย สลดหดหู่ใจเป็นอย่างมาก

น.ส.วรรณา วีระมหโสภา อายุ 65 ปี พี่สะใภ้ผู้ตาย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ผู้ตายเป็นพยาบาล แผนกวัดความดัน ของโรงพยาบาลแพทย์ปัญญา มานานกว่า 30 ปี โดยฉีดวัคซีนชิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม กำลังอยู่ระหว่างรอเข็มที่ 3 แต่ก็มาติดเชื้อโควิดจนอาการทรุดเสียชีวิตเสียก่อน ตนอยากถามว่าจะต้องมีบุคลากรด่านหน้าอีกกี่คนที่ต้องสังเวยชีวิตในสภาพแบบนี้ ทำไมรัฐบาลไม่หาทางช่วยเหลือดูแลบุคลากรด่านหน้าที่ต้องเสี่ยงกับการติดเชื้อมากกว่าคนอื่น ไม่อยากให้ต้องมีเคสแบบนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวไหนอีกเลย

ขณะที่ นายไพรัช สุดธูป ไวยาวัจกรวัดราษฎร์ประคองธรรม และเป็นคณะกรรมการบริหารมูลนิธิสยามนนทบุรี เปิดเผยว่า ศพนี้เป็นศพแรกที่เป็นพยาบาลเป็นบุคลากรด่านหน้า และนำมาเผาที่วัด ตนรู้สึกเสียใจและไม่อยากให้มีบุคลากรด่านหน้า ต้องมาเสียชีวิตแบบนี้ และนำมาเผาที่วัดนี้เลย เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นการสูญเสียและสร้างความสะเทือนใจให้กับคนที่ทำงานเป็นบุคลากรด่านหน้า อยากให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดูแลพวกเขาเหล่านั้นให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน.