จัดเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แฟนๆสนใจหนักมากสำหรับเรื่องราวของดาราดัง ฮารุ สุประกอบ ที่ล่าสุดออกมาอัพเดทรูปของตนเองตอนแก้จมูกใหม่ ซึ่งเป็นการแก้ในรอบที่ 5 กว่าจะโด่งพุ่งและสวยหนักมาก โดยสาวฮารุเล่าเรื่องราวของตนเองเป็นประสบการณ์ให้ฟังว่า

“จมูกรอบที่ 5 ภายใน 10 ปี ฟังดูเหมือนคนติดศัลยกรรม แต่สำหรับฮารุเองมันคือความต้องการเดิมในทุกๆ ครั้งที่ตัดสินใจทำจมูก มันคือทรงเดิมที่อยากได้ บรีฟเดิม แต่มันคงยังไม่ใช่จังหวะประสบการณ์แก้จมูกมา 5 ครั้ง เพิ่งมาเข้าใจรอบที่ 5 ว่าผลลัพธ์ของการทำจมูกไม่ใช่แค่การทำให้มันโด่งขึ้น แต่ “ความเข้าใจในโครงสร้างของจมูก” เป็นสกิลสำคัญของแพทย์ที่จำเป็นต้องมี เพื่อที่จะแก้ไขจมูกให้ตรงจุดเข้าใจมากๆ ถ้าใครจะคิดว่าการแก้จมูกมา 5 รอบมันก้ำกึ่งกับคนเสพติดศัลยกรรม ศัลยกรรมจมูกมีเทรนด์ใหม่ๆ ทุกปี ทรงฮิตประจำปี ทรงเสริมโหงวเฮ้ง แต่ของฮารุมันคือความต้องการเดิมที่บอกหมอคนแรกจนคนล่าสุด มันคือทรงเดิมแบบเดิม เพราะเชื่อว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะเหมาะกับทุกทรง มันต้องมีทรงที่พอดีพอใจและเข้ากับหน้าเราที่สุด”

เบื่อมากกับการทำจมูกและเข้าใจว่ามันคงทำไม่ได้ด้วยข้อจำกัดของจมูกดั้งเดิม แต่คงเป็นด้วยจังหวะของฮารุ + ประสบการณ์แพทย์ + มูเตลูเลเวลเบาๆ ที่ทำให้รอบนี้ผ่านมาได้แบบพอใจที่สุด ทั้งทรง ทั้งสุขภาพการหายใจ ตอนนี้หายใจได้ทั้ง 2 รู หลังจากจมูกล้มหายใจข้างเดียวมาซักพัก รูจมูกได้ทรงที่ใกล้เคียงกันทั้ง 2 รู ส่วนทรงมันคือโบนัสของจริตฮารุ+ความถนัดและจริตหมอ หวังว่ารอบที่ 5 จะเป็นรอบสุดท้าย ถ้าทุกอย่างคงที่แบบนี้ไปอีกสักพักใหญ่ๆ มันจะเป็นรอบสุดท้าย 100% อ่านมายาวขนาดนี้พี่ๆ คงคิดว่าน่าจะโดนจ้าง ไม่ก็ทำฟรี ถึงได้ยอมมารีวิวให้ฟัง แต่รอบนี้ฮารุจ่ายเงิน ได้ส่วนลดมานิดหน่อยเอง ที่ยอมเขียนมายาวขนาดนี้แค่อยากให้ทุกคนที่เจอปัญหาเดียวกันเข้าใจว่าก่อนผ่าทุกครั้ง “การเข้าใจความต้องการตัวเองเป็นเรื่องสำคัญ” + “การเลือกหมอนั้นยิ่งสำคัญ” + “ความสวยต้องมาพร้อมกับการหายใจที่ปกติ” อย่าไปอายใครที่สวยเพราะศัลยกรรม เพราะศัลยกรรมมาแล้วพังก็มีเยอะแยะไป แต่การทำศัลยกรรมมันคือศิลปะที่ต้องหาความพอดีให้เจอ แล้วต้องหยุดพักให้เป็น”

พอมีการอัพเดทเรื่องราวไป ก็มีแฟนๆมาไลค์และมอบกำลังใจให้สาวฮารุ และขอบคุณที่รีวิวตรงๆ ไม่โกหก และขอให้ทุกคนดูดีๆ ก่อนทำศัลยกรรมใดๆ ก็ตาม รวมถึงหลายคนมาแชร์ประสบการณ์แก้จมูกกันด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก harusuprakob