ความสามารถในการขับขี่ ควบคุมรถอย่างถูกวิธี ถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่ควรมองข้าม และด้วยความมุ่งมั่นไม่ลดละเพื่อให้คนไทยมีทักษะในการขับขี่ที่ดีขึ้น บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด จึงผนึกกำลังกับ บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้ามอเตอร์ จำกัด และกลุ่มบริษัทเครือฮอนด้าในภาคพื้นเอเชียและโอเชียเนียรวม 12 ประเทศจัดการแข่งขันทักษะครูฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้าระดับภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย (The Asia-Oceania Honda Safety Instructor Competition 2023) ระหว่างวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า จังหวัดภูเก็ต

นับเป็นครั้งแรกที่มีการจัดการแข่งขันครูฝึก ฯ ในระดับเอเชีย-โอเชียเนียอย่างเป็นทางการ โดยไทยฮอนด้า ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ไม่ได้มองเรื่องผลการแข่งขันเป็นหลัก แต่มุ่งหวังว่าการแข่งขันจะทำให้ครูฝึก ฯ ไทย ได้รับการยกระดับจนมีความสามารถระดับสูงและสามารถนำมาถ่ายทอดความรู้ให้กับสังคมไทยมากที่สุด มุ่งสู่พันธกิจของฮอนด้ามอเตอร์เพื่อลดอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุให้เหลือศูนย์ภายในปี 2050

แม้ครูฝึก ฯ ของไทยจะมีชื่อเสียง แต่แน่นอนว่าการแข่งขันครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะตัวแทนแต่ละประเทศล้วนแต่เป็นระดับมือหนึ่งทั้งสิ้น โดย 12 ประเทศที่ร่วมส่งครูฝึกเข้าแข่งขันครั้งนี้ประกอบด้วย ออสเตรเลีย,บังกลาเทศ, กัมพูชา, อินเดีย, อินโดนีเซีย, เกาหลีใต้, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ไต้หวัน, ไทย และเวียดนาม รวมแล้วมีครูฝึกฯ กว่า 100 คน เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้

โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

  • Group A รถบิ๊กไบค์ แข่งขันโดยใช้รถ Honda CB500F
  • Group B รถขนาดกลาง แข่งขันโดยใช้รถ Honda CB300R
  • Group C รถขนาดเล็ก แข่งขันโดยใช้รถ Honda CB150R

การแข่งขันประกอบไปด้วย 3 สถานีทดสอบ คือ

  1. Braking Course สถานีเบรก ทดสอบการเบรกของผู้ขับขี่ให้สามารถใช้เบรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะวัดผลจากระยะเบรกที่สั้นที่สุด เพื่อความปลอดภัยและทดสอบปฏิกิริยาตอบสนองที่ดีสำหรับเหตุฉุกเฉิน
  1. Slalom Course สถานีทดสอบความสามารถการควบคุมรถจักรยานยนต์ โดยผู้ขับขี่ต้องใช้ทักษะความคล่องตัวในการขับขี่ การหักเลี้ยว ทางแคบ ทางโค้ง ทางที่มีอุปสรรคโดยจะวัดผลจากการ ใช้เวลาน้อยที่สุด และท่าทางการขับขี่ที่ถูกต้อง
  1. Low Speed Balance Course สถานีนี้จะแบ่งการทดสอบย่อยออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่
    – Narrow Plank การทรงตัวบนทางแคบ ผู้ขับขี่ต้องทรงตัวบนแผ่นเหล็กให้ได้นาน 60 วินาทีขึ้นไป เป็นการทดสอบทักษะที่ต้อง ผสานกันระหว่างการทรงตัวและการใช้คันเร่งและใช้คลัชท์ที่ต้องมีความสัมพันธ์ และการทรงตัวที่แม่นยำ

– Low Speed การขับขี่ด้วยความเร็วต่ำและพลิกรถเลี้ยวในพื้นที่แคบ หลังจากผ่านการทรงตัวบนทางแคบแล้ว จะต้องผ่านบททดสอบการทรงตัวนี้ โดยทักษะนี้ ต้องใช้สมาธิและสติค่อนข้างสูง เนื่องจากผู้ขับขี่ต้องควบคุมความเร็ว เอียงตัว และกดรถไปในทิศทางตรงข้าม พร้อมทักษะการใช้คลัชท์ และคันเร่งรวมถึงเบรกหลังเพื่อคอนโทรลรถให้สามารถผ่านที่แคบไปได้

เรียกได้ว่าไม่ง่าย สำหรับผู้ที่เข้าแข่งขันทุกคน เพราะต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก ครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อให้แน่ใจว่าพร้อมจริง ๆ ก่อนจะมาแข่งถึงเมืองไทยในครั้งนี้

เห็นแบบนี้แล้ว มั่นใจได้เลยว่ามาตรฐานการพัฒนาครูฝึก ฯ ของฮอนด้านั้นไปไกลจริงๆ ที่สำคัญเราสามารถรับการถ่ายทอดความรู้และทักษะจากพวกเขาได้ เพียงแค่ไปเรียนที่ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ถึง 4 แห่ง ในกรุงเทพฯ สมุทรปราการ เชียงใหม่ และภูเก็ต โดยคอร์สเรียนก็มีหลากหลาย ครอบคลุมทุกระดับทักษะ และครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ในการขับขี่อีกด้วย

สนใจเข้าร่วมอบรม สามารถจองคอร์สเรียนได้เลยที่ http://bit.ly/3HFXAD6 หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้าสมุทรปราการ, กรุงเทพ, เชียงใหม่ และภูเก็ต ในเวลาทำการ จ-ศ ( 08.00 -17.00 น.)
แชท : http://m.me/HondaSafetyThailandHeadquarter
Line : @hondasafety.hq
โทร : 02-757-6111 ต่อ 3005
แผนที่ : https://bit.ly/MapToSSR

ติดตามข่าวสาร สาระสำคัญเกี่ยวกับฮอนด้าเมืองไทยขับขี่ปลอดภัยได้ที่
แฟนเพจเฟซบุ๊ก : facebook.com/HondaSafetyThailand
เว็บไซต์ : hondasafety.thaihonda.co.th