เปป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี มั่นใจ “เรือใบสีฟ้า” คือผู้บริสุทธิ์ หลังโดน พรีเมียร์ลีก ตั้งข้อหาละเมิดกฎควบคุมการเงิน หรือ ไฟแนนเชียลแฟร์เพลย์ถึง 115 กระทง และมีสิทธิจะโดนลงโทษสถานหนักถึงขั้นตัดแต้ม หรือขับออกจากลีกเลยทีเดียว
กระนั้น กวาร์ดิโอลา ยังเชื่อว่า ต้นสังกัดไม่ได้ทำอะไรผิด แม้จะดูเหมือนว่า แมนฯ ซิตี ถูกตัดสินว่า มีความผิดจริงตามข้อกล่าวหาไปแล้วก็ตาม
กวาร์ดิโอลา กล่าวว่า “เราโชคดีที่อยู่ในประเทศที่ทุกคนยังถือเป็นผู้บริสุทธิ์จนกว่าจะได้รับการพิสูจน์ว่า มีความผิดจริง มันดูเหมือนกับว่า เราโดนลงโทษไปเรียบร้อยแล้ว ผมไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป”
“เราคิดว่า เรามีทนายที่เก่ง และเราก็จะปกป้องจุดยืนของตัวเอง เวลาจะขึ้นอยู่กับสิ่งที่เกิดขึ้น เราจะได้เห็นผลการพิพากษา และพรีเมียร์ลีก จะเป็นผู้ตัดสิน” นายใหญ่แห่ง เอติฮัด สเตเดี้ยม ทิ้งท้าย.
ภาพ REUTERS



