สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองแจ็กสัน รัฐมิสซิสซิปปี ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ว่า สำนักงานตำรวจเขตเทต ในรัฐมิสซิสซิปปี รายงานการเกิดเหตุคนร้ายยิงประชาชน ในพื้นที่หลายแห่งของเมืองอาร์คาบัตลา ห่างจากเมืองเมมฟิส ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐเทนเนสซี ที่อยู่ติดกันประมาณ 72 กิโลเมตร เมื่อวันศุกร์ โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายซึ่งเป็นชาย ฐานสังหารประชาชนอย่างน้อย 6 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน


ขณะที่สื่อท้องถิ่นหลายแห่งรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้ก่อเหตุชื่อนายริชาร์ด เดล ครัม อายุ 52 ปี ยิงประชาชนคนหนึ่งในร้านสะดวกซื้อ หลังจากนั้นเดินไปยังบ้านหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุแรก แล้วยิงผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งอยู่ภายในบ้าน หลังจากนั้น คนร้ายขับรถไปยังบ้านอีกหลังหนึ่ง ที่น่าจะเป็นบ้านของตัวเอง และสังหารผู้เคราะห์ร้ายอีกสองราย แล้วเดินทางต่อไปยังบ้านอีกหลังหนึ่ง ยิงผู้ที่อยู่ภายในบ้านนั้นเสียชีวิต 2 ราย ก่อนถูกจับกุม


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำผู้ก่อเหตุอย่างละเอียด เพื่อค้นหาแรงจูงใจ อย่างไรก็ตาม สื่อท้องถิ่นรายงานอีกว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิต คือ อดีตภรรยาของคนร้าย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยคนหนึ่ง.

เครดิตภาพ : AFP