เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 ก.พ. พ.ต.ท.วรภัทร สุขไทย รองผกก.ป.สน.บางซื่อ ได้รับแจ้งเหตุเกิดเหตุยิงกันเสียชีวิต ที่เกิดเหตุบริเวณสวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.ภูวดล อุ่นโพธิ สน.บางซื่อ แพทย์นิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ที่บริเวณตลาดนัดสวนรถไฟ เป็นตลาดค้าขายอาหารหน้าด้านสวนรถไฟ ที่ร้านสุกัญญาน้ำปั่น ขายน้ำปั่น น้ำผลไม้ เจ้าหน้าที่พบร่างของนายภิญโญ หรือไก่ เพียรทอง อายุ 46 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณศีรษะ 1 นัด นอนหายใจโรยรินและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายวิชิต หรือเสน่ห์ กาลยืนยง อายุ 67 ปี เป็นพ่อค้าขายกาแฟร้านอยู่ใกล้กัน ที่รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ โดยไม่ได้หลบหนีไปไหน พร้อมมอบอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก ที่ใช้ก่อเหตุให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

จากการสอบสวนนางพรฤดี เพียรทอง อายุ 50 ปี ภรรยาของนายวิชิตผู้ก่อเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายเปิดเพลงส่งเสียงดังและนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตั้งแต่ช่วงบ่าย โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขี่จยย.เบิ้ลเครื่องส่งเสียงดัง ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะเดินตรงดิ่งเข้าไปก่อเหตุ เพราะเขม่นกันมานับ 10 ปี แต่สามีเก็บความรู้สึกไว้ ไม่เคยพูด ก่อนจะมาก่อเหตุ แล้วรอมอบตัว

จากการสอบสวนนางสุกัญญา ทรัพย์ประเสริฐ อายุ 50 ปี ภรรยาคนตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุสามีได้ปิดเพลงแล้วและเตรียมจะขับจยย.กลับบ้าน แต่รถที่ใช้มีสภาพเก่า ทำให้ต้องเร่งเครื่องเสียงดัง อาจเป็นชนวนเหตุให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจเพราะมีความขัดแย้งเขม่นกันมานาน เรื่องผู้ตายเมาแล้วเปิดเพลงเสียงดัง โดยหลังจากที่ผู้ตายเร่งเครื่องรถผู้ก่อเหตุได้เดินตรงเข้ามาในร้านและชักปืนยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัดต่อหน้าหลานสาว ตนจึงต่อว่า ทำไมถึงก่อเหตุแบบนี้ ก่อนที่พบว่าสามีได้เสียชีวิตไปแล้ว

พ.ต.อ.ภูวดล กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมตัวผู้ก่อเหตุที่รอมอบตัวสามารถจับกุมได้ภายในเวลา 5 นาที โดยผู้ก่อเหตุได้ให้การรับสารภาพว่า มีปัญหากับผู้ตายมายาวนาน คนตายมีศักดิ์เป็นน้องเมีย  ผู้ก่อเหตุแจ้งว่าคนตายดื่มเหล้า และมีปัญหากันภายในบ้าน และมีปัญหากันอีกก็เลยยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในเมืองสถานที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จากการสอบสวนเบื้องต้นมีประวัติเคยยิงเคยก่อเหตุมาแล้วและได้รับโทษเรียบร้อยแล้ว