เมื่อวันที่ 21 เม.ย. พ.ต.ท.รักพงษ์ แสนอินทรอำนาจ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดริมถนนพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ฐนพงษ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.ดอกรัก สายโรจน์ รอง สว.สส. ร.ต.อ.รชา มากมณี รองสารวัตรท่องเที่ยวเมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา กำลังให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล MR.SANJAY GAUR อายุ 53 ปี สัญชาติอินเดีย เป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหาร ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย อยู่ในอาการหวาดผวาร้องไห้ไม่หยุด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยทีมแพทย์เคลื่อนย้ายเข้าห้องฉุกเฉินตรวจเอกซเรย์ร่างกาย และสมองในทันที

สอบถาม น.ส.อโรชา ไชยชนะ อายุ 38 ปี แฟนของเพื่อนคนเจ็บ เล่าว่า ผู้บาดเจ็บโทรฯ มาขอความช่วยเหลือจากแฟนตน ซึ่งเป็นชาวอินเดีย ว่าถูกกลุ่มลูกชาย มีผู้หญิงไทย และผู้ชาย ไม่มั่นใจว่าเป็นคนไทยหรือชาวอินเดีย พาขึ้นรถเก๋งยี่ห้อเอ็มจี สีขาว มาจากหน้าร้านอาหารปากซอย 7 ถนนสายสอง แล้วพาขับรถไปทางนาเกลือ ขณะที่อยู่ในรถ ถูกทำร้ายร่างกายตลอดเวลา ก่อนผู้บาดเจ็บจะหาจังหวะกระโดดลงจากรถ แล้วโทรฯ หาแฟนตน ให้มาช่วยดังกล่าว

เบื้องต้นคนเจ็บยังคงอยู่ในการดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งกล้องวงจรปิด ซึ่งรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งจะได้เรียกตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา ก่อนดำเนินคดีด้วยความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายต่อไป.