แมนฯ ซิตี จะขึ้นไปเป็นจ่าฝูง หากเอาชนะฟูแล่มได้ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดต่อไป ซึ่ง เควิน เดอ บรอยน์ ยังกล่าวแบบถ่อมตัวว่า “เรารู้ว่าผู้คนจะพูดอะไร แต่มันยากมาก และหลายสิ่งสามารถเกิดขึ้นได้เหลืออีก 7 เกม แต้มเยอะ และเรายังตามหลัง อาร์เซนอล อยู่ 2 แต้ม ตารางงานของเราค่อนข้างวุ่นวาย มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้น ที่เราต้องเตรียมตัวสำหรับวันอาทิตย์นี้กับฟูแลม”

ด้าน เปป กวาร์ดิโอลา กุนซือเรือใบ ยังถ่อมตัวเช่นกัน โดยกล่าวว่า “สามเกมต่อจากนี้สำคัญมาก เริ่มที่ฟูแล่มในวันอาทิตย์ จากนั้นอีกสองเกมในบ้าน เกมทั้งสามนี้จะชี้ชะตา หากเราทำได้ในสิ่งที่เราต้องทำ ความจริงในวันนี้ และฟังดูไร้เดียงสา คือเรายังตามหลังอยู่สองแต้ม เราโชคดีในฐานะทีมในแบบที่มีลิเวอร์พูล ช่วยผลักดันในฤดูกาลที่แล้ว และในฤดูกาลนี้ก็คืออาร์เซนอล”

Soccer Football – Premier League – Manchester City v Arsenal – Etihad Stadium, Manchester, Britain – April 26, 2023 Manchester City’s Erling Braut Haaland celebrates scoring their fourth goal Action Images via Reuters/Lee Smith

“คนชอบพูดกันว่า ผมเสแสร้งถ่อมตัว แต่คุณภาพที่น่าทึ่งของผู้เล่นที่ผมมีนั้น ขึ้นอยู่กับจรรยาบรรณในการทำงาน ผลักดันพวกเขาให้ถึงขีดจำกัด ส่วนที่เหลือคือคุณภาพของพวกเขา” เปป กล่าวทิ้งท้าย

Soccer Football – Premier League – Manchester City v Arsenal – Etihad Stadium, Manchester, Britain – April 26, 2023 Arsenal’s Gabriel Martinelli in action with Manchester City’s Kevin De Bruyne REUTERS/Phil Noble