อันเดรส ตูเนซ​ กองหลัง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เตรียมปิดฉากชีวิตการค้าแข้ง ประกาศแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลนี้ หลังค้าแข้งในไทยลีก มานาน 9 ปี

ตูเนซ ที่สร้างผลงานยอดเยี่ยม ทั้งกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ บีจี ปทุม โพสต์ข้อความในอินสตาแกรม

“เราผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ! พวกเราทำได้! ในวันที่ 20 พ.ค.นี้ พวกเราจะแข่งกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึก รีโว่ คัพ รอบชิงชนะเลิศ แมตช์นี้จะเป็นแมตช์ที่มีความพิเศษกับตัวผมมากๆ เพราะจะเป็นแมตช์สุดท้ายในอาชีพของผม อาชีพที่ผมรักที่สุด”

“แมตช์นี้จะเป็นแมตช์ปิดฉากหนึ่งในหลายๆ ช่วงชีวิตของผม เป็นแมตช์ส่งท้าย 9 ปี ที่ผมได้เล่นในประเทศไทย และเป็น 9 ปีที่อยู่ในใจและความทรงจำของผมตลอดไป”

“ก่อนแมตช์นั้นจะมาถึง เรายังมีภารกิจในลีกที่ยังเหลืออยู่ และเรายังต้องการเสียงเชียร์ของทุกๆ คน มาเชียร์กันเยอะๆ เจอกัน”

ปราการหลังดีกรี ทีมชาติเวเนซุเอลา ย้ายมาเล่นกับ บุรีรัมย์ เมื่อปี 2014 คว้าแชมป์ไทยลีก 4 สมัย, เอฟเอคัพ 1, ลีกคัพ 2 จากนั้นย้ายซบ บีจี ปทุม เมื่อปี 2020 คว้าแชมป์ไทยลีกอีก 1 สมัย

บีจี ปทุม จะพบ บุรีรัมย์ ต้นสังกัดเก่าของ ตูเนซ ในนัดชิงชนะเลิศ รีโว่ คัพ วันที่ 20 พ.ค. นี้ ที่ธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม