เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.ณรงค์ หาญสันเทียะ สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.วรีพร เปรมปราณีรัชต์ อายุ 59 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 360/2560 ลงวันที่ 15 มิ.ย.60 ข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ซ่อนเร้นย้ายศพเพื่อปกปิดการตายและสาเหตุแห่งการตาย, มีอาวุธปืนฯ ไว้ในความครอบครอง” ได้บริเวณตลาดสดแห่งหนึ่ง ใน ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 มี.ค. 56 น.ส.วรีพร ผู้ต้องหา ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงศีรษะ นายเต็กกอ สามีจนเสียชีวิต ก่อนใช้ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนและถุงดำพันศพแล้วนำใส่รถกระบะไปทิ้งที่แม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนหลบหนีไป ต่อเมื่อวันที่ 15 มี.ค. 56 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้รับแจ้งพบศพลอยอยู่ข้างโป๊ะริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับไว้ จากนั้นผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน แล้วหลบหนีระหว่างประกันตัวในชั้นศาล กระทั่งตำรวจกองปราบปรามตามจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า อยู่กินกับผู้ตายฉันสามีภรรยากันมานานประมาณ 22 ปี แต่ช่วงหลังๆ ถูกสามีทำร้ายร่างกายบ่อยครั้ง โดยวันเกิดเหตุได้มีปากเสียงกัน และถูกทำร้ายร่างกายอีก ด้วยความโมโห จึงหยิบปืนที่ตู้ออกมายิงจนตายแล้วนำศพไปทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ นำตัวส่งศาลจังหวัดนนทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.