เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ได้ควบคุมตัว นายพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก อายุ 34 ปี หรือ ฉายา “บอสตาล” ประธานสโมสรฟุตบอลลำพูน วอริเออร์ สโมสรอันดับ 10 ไทยลีก ที่รอดตกชั้นฤดูกาลนี้ และนายพัสกร จันทะโยม หรือ กันต์ธร ผู้ต้องหาร่วมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ไปขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรก ในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยกันประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าเล่นการพนันซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน, สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้กระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน” หลังถูกจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ที่ผ่านมา

คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 66 เวลา 14.24 น. พนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ได้รับคำร้องทุกข์กล่าวโทษให้สืบสวนสอบสวนดำเนินคดี ซึ่งมีกลุ่มบุคคลเปิดเว็บไซต์และจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ TS 911 ต่อมา ตำรวจชุดปฏิบัติการสืบสวนชุดที่ 4 ศปอส.ตร. ผู้กล่าวหาได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้สืบสวนตรวจสอบเว็บไซต์พนันออนไลน์ และจากการสืบสวนพบว่า มีการเปิดให้บริการเล่นพนันออนไลน์ผิดกฎหมาย รับพนันกาสิโน พนันผลฟุตบอลออนไลน์ และมีการสืบสวนธุรกรรมทางการเงินของ นายพงษ์ศิริ หรือ “บอสตาล” ในช่วงเดือน ก.ค. 60 ถึงเดือน ต.ค. 60 พบว่าได้รับโอนมาจากบัญชีธนาคารกสิกรไทย จำนวน 4 บัญชี มีการโอนหลายร้อยครั้ง จำนวนเงินรวม 100 กว่าล้านบาท

ต่อมาได้ตรวจสอบหน้าเว็บไซต์เครือข่ายพนันออนไลน์ในช่วงปี 57-61 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่นายพงษ์ศิริ ได้โพสต์ชักชวน โฆษณาในกลุ่มเฟซบุ๊กดังกล่าวคือ เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 60 นางพงษ์ศิริ ได้โพสต์ข้อความในกลุ่มเฟซบุ๊กแจ้งสมาชิก เปลี่ยนบัญชี เป็นบัญชีชื่อ นายดำริ (สงวนนามสกุล) ต่อมาได้สืบสวนธุรกรรมทางการเงินพบว่า มีการโอนเงินจากบัญชีดังกล่าว 101 ครั้ง รวม 59,553,978 บาท เข้าบัญชีของนายพงษ์ศิริ ซึ่งนายพงษ์ศิริ ผู้ต้องหา ได้ให้ข้อมูลในบันทึกถ้อยคำว่า รู้จักกับนายดำริ ซึ่งเป็นลูกน้องของเพื่อน เคยทำงานที่ร้านอาหาร ตำแหน่งพ่อครัว จึงเชื่อได้ว่านายพงษ์ศิริ ได้รับโอนเงินดังกล่าว เป็นเงินที่ได้จากการจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 60 นายพงษ์ศิริ ได้โพสต์ข้อความในกลุ่มเฟซบุ๊กแจ้งเตือนให้ระวังคนแอบอ้างปลอมเฟซบุ๊ก และแจ้งว่าใช้บัญชีแค่นายดำริ หรือ นายสหภาพ เท่านั้น จากข้อมูลประกอบบันทึกถ้อยคำแสดงให้เห็นว่า นายพงษ์ศิริ รู้จักกับนายสหภาพ ซึ่งเป็นลูกจ้างร้านอาหาร ซึ่งเป็นบัญชีม้า จึงมีพยานหลักฐานอันเชื่อได้ว่าพฤติกรรมการจัดให้มีการเล่นพนันผ่านเว็บไซต์และช่องทางไลน์ โดยทั้ง 2 ช่องทางดังกล่าว เป็นเครือข่ายพนันออนไลน์ของเว็บไซต์ TS911 จากการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานที่ได้จากการตรวจค้นบ้านพักของนายพงษ์ศิริ ประกอบหลักฐานที่ตรวจพบข้อมูลในโทรศัพท์มือถือของนายพงษ์ศิริ มีพยานหลักฐานเชื่อมโยงในการทำเว็บไซต์พนันออนไลน์และมีหลักฐานเส้นทางการเงินที่มีการโอนเงินจากบัญชี ที่เชื่อได้ว่าเป็นส่วนกำไรจากบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ TS911 รวมทั้งเครือข่ายพนันออนไลน์ มาที่บัญชีนายพงษ์ศิริ ผู้ต้องหา จำนวน 3 ช่วง รวมเป็นเงิน 132,421,970 บาท

จากพฤติการณ์และพยานหลักฐานต่างๆ ที่ได้จากการสืบสวนมีความเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกันว่ามีการลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ผิดกฎหมาย จำนวน 3 เว็บไซต์ และจากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของเว็บพนันออนไลน์และพยานหลักฐานที่ได้จากการสืบสวนแสดงให้เห็นว่ากลุ่มเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ได้แบ่งหน้าที่กันทำ โดยมีพฤติการณ์ โอน หรือ รับโอนเงินที่ได้จากการกระทำความผิดมูลฐานและมีการนำเงินดังกล่าวไปทำธุรกิจต่างๆ บังหน้า หลบเลี่ยงการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่อันมีลักษณะเป็นการฟอกเงิน โดยวางแผน กลอุบาย ปิดบัง อำพราง ซ่อนเร้น ในทุกขั้นตอนเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจสอบได้

เหตุเกิดทั่วราชอาณาจักร และตรวจพบการกระทำความผิดที่ บ้านเลขที่ 2353 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 64 โดยผู้ต้องหาที่ 1 ถูกจับกุม ที่บ้านเลขที่ 88 ต.บ้านปิน จ.พะเยา ส่วนผู้ต้องหาที่ 2 ถูกจับกุมถูกจับกุมที่ บ้านเลขที่ 199/56 ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 66

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน ต้องรอสอบปากคำพยานอีก 5 ปาก รอผลตรวจสอบพิสูจน์ของกลางและลายพิมพ์นิ้วมือ ประวัติการต้องโทษและอื่นๆ จึงขออำนาจศาลฝากขัง ตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย.-3 ก.ค. 66 และขอคัดค้านการประกัน เนื่องจากหากปล่อยตัว มีเหตุอันควรเชื่อว่า ผู้ต้องหาที่ 1-2 จะหลบหนี เป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง การกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน รวมมูลค่า 1,256,290,716 บาท

ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขัง

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. ซึ่งหมดเวลาทำการราชการแล้ว ไม่ปรากฏว่าญาติหรือทนายความมายื่นประกันตัวทั้งสองคนแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงเตรียมนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปคุมขัง ระหว่างฝากขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าระหว่างถูกพาตัวขึ้นรถควบคุมตัวผู้ต้องหา จาก สน.มักกะสัน มายังศาลอาญา นายพงษ์ศิริ พูดสั้นๆ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมยกมือกล่าวขอโทษแฟนฟุตบอลสโมสรลำพูน วอริเออร์ ทุกคน ผู้สื่อข่าวถามว่า อยากจะชี้แจงอะไรกับสังคมหรือไม่ ก็บอกแค่ว่า “ขอเวลาผมหน่อย” นอกจากนี้ยังถามว่ามีความเป็นห่วงสโมสรหรือไม่ หลังจากที่ถูกจับกุม นายพงษ์ศิริ ก็พยักหน้าแสดงความเป็นห่วง โดยทั้งสองคนเมื่อขึ้นมานั่งบนรถ ต่างมีสีหน้าที่เคร่งเครียดและก้มหน้าหลบการถ่ายภาพของสื่อมวลชน โดยเฉพาะนายพงษ์ศิริ ที่มีแววตาวิตกกังวลออกมาอย่างเห็นได้ชัด.