จากกรณี ปรากฏคลิปวิดีโอ วิน จยย.รับจ้าง แสดงพฤติกรรมกร่าง จอดรถ จยย.ขวางทางรถแท็กซี่ โต้เถียงห้ามรับคนในนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมบังคับผู้โดยสารลงจากรถ อ้างว่า หากจะไปข้างนอก ให้ลงมาจากรถแท็กซี่ แล้วจะพาไปส่งด้านหน้า เนื่องจากเป็นข้อตกลงระหว่าง วิน จยย. กับ แท็กซี่ ทั้งที่ผู้โดยสารมีความจำเป็น เนื่องจากต้องรีบไป รพ. เพราะแม่ป่วย นั้น

จวกยับ! วินจยย.ปาดหน้าขวางแท็กซี่รับลูกค้ารีบไปรพ. อ้างข้อตกลง ‘เขาห้ามรับ’

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ก.ย. นายไฟซอน อับดุลสมัด ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เรียกตัว นายประพันธ์ วิน จยย.รับจ้าง ที่ปรากฏในภาพข่าว มาให้ถ้อยคำและชี้แจงข้อเท็จจริง ซึ่ง นายประพันธ์ ให้การยอมรับว่า ก่อเหตุตามที่ปรากฏเป็นข่าวจริง เนื่องจากที่ผ่านมา ประมาณปี 2552 ได้มีกลุ่มบุคคลนำรถแท็กซี่ไปตั้งวินจอดรอรับผู้โดยสารภายในนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน ทำให้กีดขวางการจราจร และเกิดปัญหาทะเลาะวิวาท กับ รถ จยย.รับจ้าง ดังนั้นผู้ประกอบการนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จึงจัดระเบียบการให้บริการรถสาธารณะภายในนิคมฯ ด้วยการกำหนดห้ามมิให้รถแท็กซี่เข้ามาตั้งวินรับผู้โดยสารภายในนิคมอุตสาหกรรมฯ แต่สามารถเข้ามาส่งผู้โดยสารได้เท่านั้น ซึ่งในวันที่เกิดเหตุเมื่อพบว่ามีรถแท็กซี่รับผู้โดยสารออกมาจากนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จึงได้เรียกให้ผู้ขับรถแท็กซี่หยุด และแจ้งว่า ทางนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน ไม่อนุญาตให้รับผู้โดยสาร จนปรากฏเหตุการณ์ตามที่ข่าวนำเสนอไปก่อนหน้านี้        

ด้าน นายไฟซอน ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงอบรม และชี้แจงถึง กฎ ระเบียบ และข้อกฎหมายเกี่ยวกับ การให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารของรถแท็กซี่ และรถ จยย.สาธารณะ ให้กับนายประพันธ์ รับทราบ ว่าตามข้อกฎหมายหากเป็นพื้นที่สาธารณะทั่วไปรถแท็กซี่สามารถที่จะให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารได้ตามความต้องการของผู้โดยสาร วินรถ จยย.สาธารณะไม่สามารถที่จะไปบังคับ หรือห้ามมิให้รถแท็กซี่จอดรับ-ส่ง ผู้โดยสารได้ ทั้งนี้ ได้เปรียบเทียบปรับในข้อหาความผิดฐานใช้กิริยาวาจาไม่สุภาพ เป็นเงิน 1,000 บาท พร้อมได้กำชับให้ปฏิบัติตามกฎ ระเบียบที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด และใช้กิริยาวาจาที่สุภาพกับผู้โดยสารและผู้ใช้รถใช้ถนนอื่น ๆ ด้วย หากพบว่า มีพฤติกรรมที่ไม่สุภาพ หรือฝ่าฝืนจะพิจารณาลงโทษตามกฎหมายขั้นสูงสุดทุกกรณี