เวลา 16.00 น. วันที่ 2 ก.ย. ที่ร้านแซ่บไบรท์ ถนนบางกรวยไทรน้อย ต.บางสีทอง อ.เมือง จ.นนทบุรี นายนพดล พรหมภาสิต ประธานศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคม หรือ ศชอ. และที่ปรึกษาศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. พร้อมภาคีเครือข่าย ปกป้องสถาบัน นัดรวมตัวกระชับมิตร เหลือง-แดง เพื่อพบปะพูดคุย โดยฝั่งคนเสื้อแดง นำโดย เค สามถุยส์, สมบัติ ทองย้อย ฝั่งคนเสื้อเหลือง นำโดย ป้าอยุธยา, สิงห์ดำ

นายชินวัตร หรือ ไบรท์ จันทร์กระจ่าง กล่าวว่า ตนเองมาเปิดร้านอาหารแซ่บไบรท์ อยู่ที่ถนนบางกรวย-ไทรน้อย วันหนึ่งมีความคิดว่าบ้านเมืองเราบอบช้ำมานานแล้ว จมอยู่กับความขัดแย้งระหว่างแดงกับเหลือง บางคนไม่ถูกกัน ทะเลาะกัน ขัดแย้งกันมาตลอดระยะเวลาหลายสิบปี ก็เลยมีความเห็นว่า ตอนนี้รัฐบาลมีหลายพรรคมารวมกัน ซึ่งเป็นพรรคที่มีความคิดเห็นต่างกัน เลยอยากจะเชิญชวนทั้งพี่น้องทั้งพี่เสื้อแดงพี่ป้าน้าอาคนเสื้อเหลือง หรือคนที่มีความคิดเห็นต่าง แม้กระทั่งพี่น้องที่เคยเป็น 3 นิ้ว มานั่งพูดคุยกัน เรามีความประสงค์อยากให้บ้านเมืองของเรานั้นเดินหน้าต่อไป

นายชินวัตร กล่าวว่า อยากให้รัฐบาลทำหน้าที่บริหารประเทศเพื่อนำพาเศรษฐกิจ ปากท้องของประชาชน ให้ประชาชนลืมตาอ้าปากได้ แล้วเราภาคประชาชนก็ต้องรักสามัคคีกัน เหมือนพระราชดำรัสในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ท่านทรงมีกระแสพระราชดำรัสว่า ประชาชนรู้รักสามัคคีกัน ถ้าเราไม่รู้รักสามัคคีกัน วันนี้หวาดระแวงกันก็จะไม่ต่างอะไรกับการรบราฆ่าฟันบนซากปรักหักพังของประเทศ ซึ่งประชาชนคนไทยไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย ดังนั้นวันนี้คิดว่าเหมาะแล้ว ที่ประชาชนหลายๆ กลุ่ม อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่สามารถจะบ่งบอกออกไปยังหลายจังหวัดในประเทศไทยว่า คุณมีความคิดเห็นต่าง คุณก็สามารถที่จะมานั่งพูดคุยกันได้ เป็นแค่เพียงเรื่องความคิดเห็นต่างทางการเมือง แต่ไม่ใช่จะเอากันให้เป็นเอากันให้ตายจะฆ่าจะแกงกัน อย่างนั้นไม่ถูกต้อง นั่นไม่ใช่วิถีประชาธิปไตย นี่คือวิถีประชาธิปไตย คนที่คิดเห็นต่างกัน แต่นั่งพูดคุยกันได้ เพราะเราเป็นคนไทยเหมือนกัน

ป้าอยุธยา กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ว่าหลังจากที่เราเป็นคู่ขัดแย้งกันมาเป็นสิบๆ ปี วันนี้เป็นอะไรที่ยกภูเขาออกจากอก ตั้งแต่เมื่อวาน (1 ก.ย.) ที่เราเห็นนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับอภัยโทษ ความรู้สึกก็ดีใจ พวกเราจะได้กลับมาปรองดองรักกัน เพราะว่าตลอดระยะเวลาที่ต่อสู้กันมา แต่เมื่อมาเจอสีส้ม เราต้องขอบคุณสีส้ม ทำให้แดงกับเหลืองกลับมารักกัน เราต้องจับมือกัน จับมือกันเพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไป