เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายสมโชค สยมพร อายุ 45 ปี หรือช่างหมู เจ้าของร้านโชคไดนาโม-แอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 986 หมู่ 3 ถนนเลี่ยงเมืองสายเอเชีย ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.นรินทร์ นิลวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ ว่าถูกสองคนร้ายลักทรัพย์อะไหล่รถยนต์ที่วางอยู่หน้าร้าน ได้อะไหล่รถบรรทุกไป 3 ชิ้น

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด โดยลักษณะคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน คนที่ลงไปยกของสวมเสื้อฮู้ดคลุมหัว สวมหน้ากากอนามัยมิดชิด ส่วนอีกสวมหมวกแก๊ปนั่งรออยู่ที่รถ จยย. พบว่าคนร้ายลงมือก่อเหตุเวลา 05.30 น. วันนี้ (18ก.ย.) ได้อะไหล่รถบรรทุกไป 3 ชิ้น โดยลงมือก่อเหตุอย่างรวดเร็วแค่ 3 นาทีเท่านั้น

นายสมโชค กล่าวว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คนร้ายเข้ามาขโมยของจำพวกอะไหล่รถยนต์เก่าที่วางอยู่หน้าร้าน เพราะโดนมาเป็นครั้งที่ 5 แต่ที่ผ่านมาไม่มีหลักฐานเพราะไม่ได้ติดกล้องวงจรปิด สุดท้ายทนไม่ไหวจึงลงทุนติดกล้องวงจรปิดไว้หน้าร้าน ปรากฏว่าคนร้ายย่ามใจหวนกลับมาขโมยของอีกครั้ง เอาไปทั้งอะไหล่รถบรรทุก 3 ชิ้น แม้แต่กระบะล้อรถสิบล้อที่มีขนาดใหญ่และใช้ปักร่มกันแดดกันฝนก็ยกขึ้นรถ จยย.ไป

“ครั้งนี้ตนจึงนำหลักฐานกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความให้ตำรวจตามจับคนร้าย เพราะทนไม่ไหวแล้วโดนมาหลายรอบและคนร้ายก็ได้ใจก่อเหตุซ้ำซาก ซึ่งคาดว่าทั้ง 5 ครั้งน่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกัน ซึ่งอย่างในเจ้าหน้าที่จับกุมโดยเร็ว” นายสมโชค กล่าว