ลิโอเนล เมสซี หัวหอกซุปตาร์ อินเตอร์ ไมอามี ทีมดังแห่งศึกเมเจอร์ ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐ ใจยังหล่อเหมือนเดิม เมื่อนำเสื้อแข่งที่ใช้สวมลงสนามในรอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโลก 2022 ออกประมูลพร้อมกับเสื้อแข่งทีมชาติอาร์เจนตินาอีก 5 ตัวเพื่อหาเงินช่วยเหลือการกุศล

เสื้อแข่งที่ เมสซี สวมลงสนามในเกมชิงดำกับ ฝรั่งเศส ในฟุตบอลโลก ที่กาตาร์ ถูกนำออกประมูลเป็นเซตพร้อมกับเสื้อแข่งอีก 5 ตัวที่ “ลา ปุลกา” สวมในทัวร์นาเมนต์เดียวกันโดย ซอเธบีส์ บริษัทนายหน้าประมูลของสะสมยักษ์ใหญ่ของโลก และมีการนำออกแสดงให้ผู้สนใจเข้าชมเป็นขวัญตาที่ ซอเธบีส์ นิว ยอร์ก ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. ถึง 14 ธ.ค. พร้อมเปิดประมูลในช่วงเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์ว่า เสื้อแข่งเซตนี้ของ เมสซี น่าจะขายได้ด้วยราคาสูงกว่า 8 ล้านปอนด์ (ราว 352 ล้านบาท) และน่าจะทำลายสถิติของสะสมเกี่ยวกับกีฬาที่มีมูลค่าแพงที่สุดในโลก ซึ่งปัจจุบันคือเสื้อแข่งของ ชิคาโก บูลล์ส ที่ ไมเคิล จอร์แดน สวมลงสนามในเกมแรกของ รอบชิงชนะเลิศ บาสเกตบอล เอ็นบีเอ ปี 1998 ซึ่งหลายคนเคยเห็นกันไปแล้วจากภาพยนต์เชิงสารคดีเรื่อง “Last Dance” ที่ถูกขายออกไปด้วยราคา 8.1 ล้านปอนด์ (ราว 356.4 ล้านบาท) เมื่อเดือนก.ย.ปีที่แล้วลงได้อีกด้วย

ขณะที่ ซอเธบีส์ เปิดเผยว่า รายได้ส่วนหนึ่งจากการประมูลเสื้อแข่งของ เมสซี ครั้งนี้จะถูกนำไปบริจาคให้กับโครงการ ยูนิคาส โปรเจกต์ ของโรงพยาบาลเด็ก เอสเจดี บาร์เซโลนา ชิลเดรนส์ ฮอสปิตอล เพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ล้มป่วยด้วยโรคหายาก โดยการสนับสนุนของมูลนิธิ เลโอ เมสซี ต่อไป.

ภาพ ทวิตเตอร์